tìm hiểu cách chăm sóc thời kì mang thai

Xin chào các mom E mới mang thai lần đầu ,và mới dc 4 tuần. Thì nên ăn- uống j tốt và nên kiêng j ạ. MOM NÀO BIẾT CHỈ GIÁO GIÚP ĐỠ E VỚI.. E CÁM ƠN Ạ

3 Các câu trả lời

Kiêng vận động mạnh, ko leo cầu thang, ko di chuyển hoặc mua mới đò nội thất trong phòng, nhất là trong mấy tháng đầu, ko ăn đu đủ xanh, dứa, khổ qua, rau ngót, rau đay, rau ôm( rau ngộ), đồ mát nói chung. Nước dừa, nước mía nên uống sau bầu 6 tháng. Nên ăn trứng các loại, nhưng ăn 3-4 lần 1 tuần thôi, ăn nhiều rau củ chứa chất sắt, trái cây rất tốt nhưng hạn chế ăn chua, vì nhiều ng bầu dễ đau bao tử. Nếu bạn có thể ăn được các loain đậu rất tốt, đậu xanh thì chỉ ăn sau khi thai ổn định ( từ 6 tháng trở lên). Phải bổ sung sữa bầu, vitamin, sắt, canxi, DHA đầy đủ trong thai kì. Ko nên ăn các loại sâm trc khi thai ôn định vì sâm hoạt huyết, dễ gây chảy máu

👍

Mom len gg cho no day du mom oi . Kể ra nhiều lắm