cho e hỏi

Vợ chồng e chưa có giấy kết hôn, v giờ muốn làm khai sanh cho con thì nhờ ông bà nội lm đc kh ạ, vợ chồng e ở xa nên chưa về lm đc

9 Các câu trả lời

Chưa dkkh thì làm giấy khai sinh k để tên cha nhưng mình nghe nói được lấy họ cha nhé. Khi đi lam giấy khai sinh hỏi bên hộ tịch xem nhe. Giờ làm giấy kết hôn qua ngày sau là có hà, mom đem theo hộ khẩu + CMND + giấy chứng nhận độc thân của vk hoặc ck ( nếu làm bên vk thì ck fai co giấy chứng nhận độc thân và ngược lại)+ giấy khám sức khỏe của cả 2.

Trong vòng 60 ngày k đk sẽ bị phạt nhe m. M vó thể đk khai sinh mang họ mẹ hoặc làm giấy kết hôn xong rồi đk, cũng có thể đk theo trường hợp von ngoài hía thú. Tham khảo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 nhém

Mom làm giấy kết hôn đi, chừng vài ngày có liền mà, bữa mình chuẩn bị giấy tờ đủ, sáng đăng ký, chiều có giấy kết hôn luôn nè. Mom làm giấy khai sinh cho bé sớm để có bhyt luôn nhé

Làm giấy khai sinh phải cần hộ khẩu và giấy chứng sinh, chưa đky kết hôn thì sẽ ghi tên mẹ, để trống tên cha. Mom tranh thủ làm giấy kết hôn rồi làm giấy ks cho con luôn

Mình nghe nói ông bà làm dùm được ă...nhưng k thể để đủ tên cha mẹ

Co giay ket hon moi lam họ cha dx còn ko la theo họ mẹ do m

Phải có đk thì con mới đc mang họ cha bạn ạ

Chưa đk thì chỉ làm bên ngoại thôi m ơi

.