Món ăn tiện lợi chưa tới 20p đã xong ! ✅

Với tiêu chí nhà còn gì thì dùng cái đó ! Thiếu hành lá ta dùng hành phi Ko có việc gì khó chỉ sợ mình ko làm quan trọng vẫn là thần thái và hương vị thơm ngon là được rồi 👌 Bắp 3 trái bắp sống (ngô) Tép khô 50 gr 2 củ hành tím khoảng 5g Bơ lạt 1 muỗng canh Dầu ăn oliu 2 muỗng canh (em dùng loại Nước mắm 1 muỗng canh Muối/Đường 1 ít ✅1
Sơ chế và luộc bắp
Có sẵn 3 trái bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp rồi tiến hành tách bắp rời từng hạt, sau đó ngâm nước muối 2p rửa với nước sạch lại rồi để ráo.
Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho 1 ít muối vào.
Kế đến, các bạn cho phần hạt bắp vào luộc sơ lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho đến khi nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả sơ lại với nước rồi để ráo.
2✅
Cắt hành
Hành tím cắt bỏ hai đầu lột vỏ khô sau đó mang đi rửa sạch. cắt nhỏ.
3✅
Xào tép
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần hành tím vào phi thơm.
Khi hành đã dậy mùi, các bạn trút phần bắp đã luộc vào và đảo sơ khoảng 1 phút cho bắp áo đều dầu.
Kế đến, thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo thật đều cho các gia vị thấm vào bắp.
Tiếp theo, trút phần tép khô và 1 muỗng canh bơ lạt vào và đảo thật đều trong khoảng 1 - 2 phút.
trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.👌 E nghỉ tuỳ theo khẩu vị mà nêm nha vì nhà e ăn sẽ ko giống nhiều mom. Với lại thường e mua bắp mĩ hạt vàng tươi nhưng dịch nhà chỉ còn bắp nếp thôi thông cảm ko có màu xanh hành lá màu vàng bắp Mỹ thiệt ko đẹp 😻 video e đăng trên Facebook ai muốn xem lên coi ạ 🤭

Món ăn tiện lợi chưa tới 20p đã xong ! ✅
19 Các câu trả lời

thèmmmmmm.. em mới đẻ mà mấy mom..😭😭

3y ago

hụ hụ..😭😭

ngonnnn đóiiiiiii thèmmmmm 🤤🤤🤤🤤

3y ago

ai làm c ké chứ làm sợ cháy bếp e ơi 😂

Đơn giản mà lại ngon quá nha m

ngon quá mom🧡

Hấp dẫn quá.

like cho mom nè

ngon quá m ơi

ngon quá mom

Yum yum 😋

Thả ❤