Vì sao bé cần ợ hơi sau khi bú

Vì sao bé cần ợ hơi sau khi bú? Trong những năm tháng đầu đời khi mới sinh ra, hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện. Dạ dày có kích thước rất nhỏ, lúc mới sinh dạ dày bé chỉ bằng cỡ quả cherry chỉ chứa được từ 5-7ml sữa, khi được ba ngày tuổi dạ dày sẽ có kích thước bằng quả óc chó chứa được từ 22-27 ml sữa. Lượng không khí từ bên ngoài có nhiều cách có thể đi vào dạ dày bé như: Do kích thước dạ dày nhỏ, khi chứa cả không khí và sữa sẽ khiến dạ dày bị căng đầy. Trẻ sẽ cảm thấy rất khó chịu do bị đầy hơi sau bú. Mặc khác, do dạ dày của trẻ nằm ngang chứ chưa nằm dọc như người trưởng thành, các cơ thắt giữa dạ dày và thực quản còn yếu nên khi dạ dày bị đầy do chứa nhiều không khí sẽ dễ bị trào ngược dẫn đến tình trạng ọc sữa, nôn trớ, trẻ có hiện tượng quấy khóc, ọc sữa khi đang ngủ,... Khi cha mẹ thực hiện thao tác vỗ lưng ợ hơi sau bú sẽ giúp bé tống được các khí đang bị kẹt trong dạ dày ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giảm tình trạng nôn trớ sau bú, thể tích dạ dày được giải phóng nên bé sẽ bú được nhiều sữa hơn, từ đó bé sẽ no lâu và ngủ ngon hơn.

5 Các câu trả lời

và khi nhỏ thì dạ dày của bé chỉ là 1 đoạn thẳng nằm ngang chưa có nếp gấp như người trưởng thành .nên để ko khí trong đó thì sữa chứa vô đâu.nên cần vỗ ợ hơi thì con mới dễ chịu.

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

huu ich