Dấu hiệu trẻ vô cùng thông minh!

Việc phát hiện các dấu hiệu trẻ cực thông minh từ nhỏ sẽ giúp bố mẹ có kế hoạch phát triển và bồi dưỡng tài năng cho bé hiệu quả. Cùng đọc bài viết để biết những dấu hiệu này là gì nhé! 🔎 Biết nói sớm Đây là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ con thông minh từ sớm. Ngoài việc biết nói sớm, con còn nói rõ và nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Khoảng 3 tháng tuổi, con có dấu hiệu bắt đầu tập nói và 14 tháng tuổi, bé có khả năng nói được 2 từ. Khi được 18 tháng tuổi, bé có thể diễn đạt ý của mình cho người khác nghe. 🔎 Khả năng ghi nhớ tốt Trong quá trình phát triển, một số bé sẽ nhớ vị trí của các đồ vật như: quần áo, giày, dép,… và nhận diện được các nơi đã từng đi qua hoặc khuôn mặt người thân thông qua vài gợi ý của bố mẹ. Điều này chứng tỏ con có trí nhớ tốt và não bé đang phát triển vượt trội. 🔎 Hoạt bát, nhanh nhẹn Theo các chuyên gia, các bé có chỉ số IQ cao sẽ hiếu động và hoạt bát hơn so với những đứa trẻ bình thường. Vì vậy, con lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và thường xuyên hoạt động để khám phá nhiều điều mới lạ từ thế giới xung quanh. Việc này sẽ giúp con có thêm các trải nghiệm thú vị, đồng thời kích thích sự phát triển não bộ của bé từ nhỏ. 🔎 Khả năng tập trung cao Thông thường, sự tập trung của các bé rất ngắn (khoảng 10-15 phút). Tuy nhiên, đối với các bé thông minh, thời gian tập trung sẽ lâu hơn. Nhiều phụ huynh lo lắng khi con chơi đồ chơi hoặc nhìn vào hình ảnh từ cuốn sách trong thời gian dài vì sợ con đang bị vấn đề nào đó. Thực chất, bé đang tập trung để ghi nhớ hoặc tưởng tượng ra thế giới riêng từ đồ chơi của mình nên bạn đừng quá lo lắng nhé! Ngoài ra, cha mẹ hãy yêu thương và trân trọng cảm xúc của con nữa nhé! Việc này không chỉ giúp con trở thành một em bé thông minh, lanh lợi mà còn giàu cảm xúc và biết quan tâm đến mọi người xung quanh đấy!

78 Các câu trả lời

Con e nay 16m biết nói 2 từ, lâu lâu thích thì hát được câu 3-4 từ, cho cái gì mới là ngồi mần mò cả buổi cũng được, nhớ dai trùm cứ vô phòng ông bà ngoại là leo lên đầu giường kiếm remote máy lạnh và quạt😂còn độ phá thì thôi không ai bằng. Hi vọng con khoẻ mạnh, thông minh thì tốt😆

2y ago

Đúng rồi mom, mấy đứa này giờ chỉ chưa biết nói thôi chứ cái gì nó cũng biết😂

con mk 8,9 tháng đã phân biệt đc vịt kêu cạc cạc,mèo kêu meo meo r ạ,giờ đc 13 tháng r phân biệt đc nhiều con vật,bộ phận con người như đầu tay chan miệng ,quàn áo ......,gọi tên mn trong gd rõ ràng k ngọng ạ,ông bà ,ba mẹ ....k biết đúng k,chỉ mong con khoẻ mạnh bt vv là đc

con t 28th, chỉ im im nghe rồi tự nói ra ,chứ ko mấy khi lặp lại lời người khác. Cứ mong con sớm nói, rồi giờ cái gì cũng biết, nói lắm như ông già, cũng mắc mệt lắm chứ đùa 😂

Con mình lúc 2 tuổi biết đếm từ 1-20, còn tiéng anh đếm từ 1 đến 10. Các con vật tiếng anh bé đều biết. Chắc ẻm thích ngoại ngữ

Đọc xong mà cũng chẳng biết nên vui hay buồn. Con thì hoạt bát, nhanh nhẹn vào dạng thượng thừa nhưng giờ chưa nói rõ từ

bài viết này sao giống giống dữ😂.. cầu mong con mẹ khỏe mạnh 1 đời an yên💝💝😘

chỉ cần con phát triển bth là đc. Ko cần phải thiên tài. Thiên tài chưa hẳn là tốt

bé mình 1y là đã biết đi và gọi cạc cạc,hi vọng con luôn khoẻ và vui vẻ

con mh 12 tháng bắt chước đỉnh, hoạt bát, cha cha suốt ngày. mỗi tội ko đi

Con mình giờ 19h mà chưa nói được chỉ hành động với ê a suốt ngày thôi