❌❌❌ TÍN HIỆU BUỒN NGỦ CỦA BÉ SƠ SINH MẸ TUYỆT ĐỐI KHÔNG BỎ QUA

Việc hiểu tín hiệu buồn ngủ của trẻ rất quan trọng. Đó sẽ là cơ sở để mẹ đáp ứng nhu cầu của con và hạn chế tình trạng bé khóc. Tín hiểu buồn ngủ của trẻ được chia thành 3 giai đoạn: sớm - vừa - muộn ☑ Ở giai đoạn sớm: Khi ba mẹ nhận thấy 3 dấu hiệu này thì bắt đầu trình tự đi ngủ cho bé luôn (đặc biệt là dấu hiệu nhìn chăm chằm vô định siêu chuẩn) Cũng như tín hiệu ăn, tín hiệu buồn ngủ cũng chia làm 3 giai đoạn: sớm - vừa - muộn ☑ Ở giai đoạn vừa: Nếu bé có tín hiệu ở giai đoạn này rồi thì mẹ phải rút bớt thời gian thực hiện trình tự đi ngủ (hoặc làm thật nhanh) để đặt bé vào giường. Một số bé quen giấc thì có thể ngủ luôn. Nhưng một số bé năng động hơn, ba mẹ chưa kịp windown vỗ về thì bé dễ khóc và khó vào giấc ngủ. Do đó, mẹ hạn chế đợi con ngáp mới cho đi ngủ. Mẹ hãy để ý các dấu hiệu ở giai đoạn sớm hoặc xem lại lịch sinh hoạt của con, kết hợp với bảng thời gian thức ngủ để cho bé đi ngủ trong thời gian hợp lý ☑ Ở giai đoạn 3 bé rơi vào trạng thái quá mệt nên con buồn ngủ mà không ngủ được. Lúc này bé có biểu hiện gắt ngủ và mẹ cần cố cho con ngủ được chứng nào hay chứng ấy. Kể cả bé ngủ được thì con vẫn bị nợ ngủ, thiếu ngủ và cần được ngủ bù vào giấc sau. Thế nên mẹ cố gắng tránh để bé sang giai đoạn này mới được đi ngủ.

8 Các câu trả lời

Cám ơn mom đã chia sẻ.

bé mình dụi mắt

Thông tin bổ ích

Hữu ích

hữu ích

hay quá