Trị viêm âm đạo mãn tính là việc không thể xem thường nhé các chị em!

Viêm âm đạo cũng như các bệnh lý khác nếu được điều trị ngay khi mới bắt đầu sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ khó điều trị hơn. Viêm âm đạo mãn tính sẽ làm chị em thấy khó chịu ở vùng kín do khí hư ra nhiều. Nếu không điều trị kịp thời, triệt để có thể gây viêm nhiễm ngược dòng như tắc vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng… Các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng… cũng xảy ra nếu tình trạng viêm nhiễm mạn tính lâu ngày, tái đi tái lại nhiều lần. Khi chuyển sang giai đoạn viêm âm đạo mãn tính thì các triệu chứng này càng trở nên trầm trọng hơn như khí hư ra với số lượng nhiều hơn và kèm theo tình trạng khí hư có mùi hôi, sủi bọt và màu sắc khác nhau, kèm theo có mùi tanh nồng và vùng kín có mùi nặng hơn sau khi QHTD. Khi khí hư ra nhiều, vi khuẩn và mầm bệnh sẽ làm chị em thấy ngứa, có khi nổi mụn quanh vùng kín. Cảm giác ngứa gia tăng và thấy nóng rát khi đi tiểu, đau khi quan hệ tình dục và có trường hợp chảy máu khi quan hệ. Đôi khi âm đạo và lỗ niệu đạo có thể sưng, đau khi chạm vào hay khi kiểm tra bằng tay, môi lớn có thể sưng tấy và thấy có bựa trắng bám xung quanh. Nếu trong quá trình điều trị, chị em không tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, bỏ dở đơn thuốc, không kiêng quan hệ tình dục, thụt rửa vùng kín… thì đều có thể làm viêm nhiễm tái phát thậm chí dai dẳng, khó điều trị. *** Để có thể điều trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả thì chị em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và được điều trị đúng cách. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh toàn thân, thuốc đặt, thuốc bôi ngoài để giảm ngứa rát… *** Cùng với điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì chị em cũng cần chú ý đến các thói quen hàng ngày, đây cũng là cách giúp phòng viêm âm đạo hiệu quả, đó là:  Không thụt rửa âm đạo, chỉ nên rửa bên ngoài và chọn dùng gel vệ sinh có thành phần an toàn như nano bạc, chiết xuất cây mít, chiết xuất trà xanh, tinh dầu bạc hà và có pH từ 4 – 6 giúp giữ vùng kín luôn khô thoáng, ngăn không cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vùng kín và giữ cân bằng môi trường âm đạo.  Chú ý thay quần lót hàng ngày, trong những ngày đèn đỏ thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần và rửa vùng kín.  Nên chọn mặc quần lót có chất liệu thoáng mát, tránh vùng kín bị nóng bí.  Tránh ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, hải sản hay đồ uống có chất kích thích.  Thăm khám phụ khoa định kỳ hàng năm để có thể phát hiện bệnh và điều trị kịp thời nếu có.

Trị viêm âm đạo mãn tính là việc không thể xem thường nhé các chị em!
8 Các câu trả lời

Có tốt ko ạ

rất hữu ích

hữu ích

Hữu ích

Hữu ich

Huu ich

hay ah

hay