Tại sao căng thẳng lại khó thụ thai v mọi người?

Vc em đang thả để có con nhưng mãi chưa dính, tụi e đã có khám sức khỏe và đều ổn. Công việc của e thì khá áp lực vì phải lên đồ án và chạy doanh số nhìu, e ko biết có phải vì vậy mà e khó đậu thai hay không nhưng e vẫn ko hỉu tâm lý thì có liên quan gì đến việc đậu thai vậy nhỉ? Chị nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp e vs ạ.

5 Các câu trả lời

Tinh thần ảnh hưởng tới khả năng có thai là đúng nha mom ơi. Bài viết của TAP có nói yếu tố căng thẳng đã tác động đến cơ hội thụ thai. Phụ nữ mình mà stress, lo âu trog những ngày rụng trứng (đặc biệt vào khoảng ngày 14 của chu kỳ) thì cơ hội có thai sẽ giảm 40% so với tháng mà tinh thần thanh thản, thoải mái hơn đấy nhé. Ráng cân bằng công việc và thư giãn hơn thì mới dễ có bé bi nè.

Tinh thần cũn ảnh hưởng đến chuyện mang thai lắm chứ mom. Vì nó tác động đến việc rụng trứng của mom. Mom và ck nên dành chút thời gian để vận động, uống sữa và ăn những món bổ dưỡng vừa giúp tinh thần thoải mái mà còn làm trứng vs tinh trùng chất lượng hơn. Nếu muốn có thai mom có thể thử canh ngày rụng trứng để qan hệ nha. Chúc mom thành công

Chị để ý xem đợt nào chị stress, căng thẳng nhiều thì kiểu gì dâu cũng k rụng đúng ngày. Nội tiết tố mất cân bằng mới càng khó đậu thai đó. Với e thấy trong người bứt rứt, khó chịu, cáu bẳn, mệt mỏi nữa thì làm sao có hứng mà vào cuộc yêu được. giảm bớt công việc lại thì sau có bầu cũng đỡ vất vả chị ơi

tinh thần thoải mái mới dễ thụ thai á m. nếu căng thẳng, buồn phiền, tâm lý k thoải mái thì chất lượng tinh trùng và trứng sẽ giảm nên khó thụ thai. đừng áp lực chuyện con cái quá m

mh cũng thấy mn nói tâm lý thoải mái mới dễ có thai m. Mà thực tế ,những lần mh mang thai đều như vậy, có thể tâm lý thoải mái tác động lên chất lượng của trứng và tinh trùng m ạ