[Chia Sẻ] Bà bầu uống vitamin C bn là đủ mỗi ngày? Bà bầu uống sủi C đc ko?

V/v bà bầu uống vitamin C: Bổ sung vitamin C cho bà bầu là điều đặc biệt quan trọng, bởi đây là dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, vitamin C đóng vai trò rất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai. Cụ thể, nếu trong thai kỳ phụ nữ mang bầu bị thiếu hụt vitamin C có thể khiến não thai nhi không phát triển toàn diện, thậm chí là tổn thương não. Thiếu vitamin C còn có thể gây ra những vấn đề như: da khô sạm, tóc khô chẻ ngọn, dễ bầm tím, chảy máu chân răng… Ngoài ra, vitamin C còngiúp thai phụ nhận được những lợi ích như: 1.Chống lại nhiễm trùng, đông máu 2.Sửa chữa lại các mô, làm lành vết thương, 3.Tạo collagen, mang lại làn da khỏe mạnh và tốt cho móng tay, tóc của mẹ và bé 4.Hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt từ thực phẩm (chủ yếu là thực vật). Sắt giúp điều hòa chỉ số hemoglobin ngăn ngừa tình trạng thiếu máu; 5.Ngừa nguy cơ chảy máu lợi, giảm xuất huyết dưới da; 6.Ngừa suy tĩnh mạch do tích tụ cholesterol và loại bỏ các chất độc hại; 7.Hỗ trợ phát triển bào thai thông qua việc tạo các mô, tăng cường mạch máu nhau thai, cung cấp thêm oxy cho thai nhi, giảm nguy cơ bong nhau thai. Vậy bà bầu cần bổ sung bao nhiêu vitamin C mỗi ngày? -Đối với phụ nữ mang thai từ trên 19 tuổi: 85mg/ ngày. -Đối với phụ nữ mang thai từ 18 tuổi trở xuống: 80mg/ ngày; -Đối với phụ nữ từ 19 tuổi trở lên đang cho con bú, cần bổ sung 120mg/ ngày, còn phụ nữ từ 19 tuổi trở xuống là 115mg/ ngày. -Để tránh hấp thu quá liều vitamin C gây hại cho thai nhi, phụ nữ không nên hấp thu quá 1.800mg/ngày. Lưu ý phụ nữ đang mang thai không nên tự ý dùng nhiều vitamin C mà nên theo chỉ định của bác sĩ. Với lượng vitamin C trong ngưỡng an toàn theo khuyến cáo thì phụ nữ mang bầu hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn. Còn nếu có ý định dùng C sủi hay viên uống vitamin C bổ sung thì nên ưu tiên viên uống có hàm lượng thấp, uống vào buổi sáng để tránh mất ngủ. (Lưu ý: bà bầu bị cao huyết áp không dùng C sủi và viên uống). Một số loại thực phẩm tự nhiên rất giàu vitamin C mẹ bầu có thể kết hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày là: Cam, chanh, đu đủ, dâu tây, bông cải xanh, ớt vàng ngọt, mùi tây… Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm khác chứa nhiều vitamin C mà mẹ bầu nên thêm vào chế độ ăn là hoa quả, trái cây họ cam quýt; rau củ như cà chua, củ cải đường, khoai tây tươi, cũng là những nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào.

[Chia Sẻ] Bà bầu uống vitamin C bn là đủ mỗi ngày? Bà bầu uống sủi C đc ko?
6 Các câu trả lời

cảm ơn m chia sẻ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay quá