Thực đơn cho bà đẻ sau sinh mổ

Từ ngày lên Hn học e ở chung với vc nhà chị gái, anh rể dân công trình nên đi suốt, bà lại đang bầu bì nên 3 hôm nữa là e dc bế cháu trai đầu lòng rồi. mấy vụ tắm bé chăm mẹ sau sinh bà thuê trọn gói nên cũng đỡ, còn cái vụ thực đơn ăn uống cho ng sinh mổ e cũng có tkhao qua qua rồi, mún hỏi thêm các chị có cần lưu ý gì đặc biệt k ạ?

2 Các câu trả lời

Thực đơn cho mẹ sau sinh mổ e sợt ngay ở tap có đầy đủ chi tiết từng món, từng bữa trong ngày lun nè. Mổ xong bsi cũng sẽ dặn trong 6 tiếng đầu chỉ uống nc lọc và ăn 1 chút cháo loãng, chừng nào xì hơi dc mới bdau ăn bình thường trở lại. Nấu nướng nên hầm nhừ, chia làm nhiều bữa, chọn các món đầy đủ dưỡng chất, dễ tiêu, lợi sữa, tránh gây sẹo lồi, hạn chế dầu mỡ, chất béo, bsung nhiều rau củ, trái cây tươi

đồ ăn cho mẹ sau sinh mổ chị phải mua đồ tươi sạch, dễ tiêu hóa, sạch, ăn chín uống sôi. Mới sinh xong ăn đồ loãng và nhạt thôi và ít thôi tăng từ từ, chứ k ăn 1 lần quá nhiều khó tiêu hóa lắm. Nêm nếm nhạt k quá nhiều gia vị và cân bằng đủ các chất, ăn đạm nhiều quá là dễ táo bón nhé