Bà bầu ăn khoai sọ giúp an thai

Từ lúc mới thả đọc trên TAPe đã biết bà bầu ăn khoai sọ giúp an thai nên có bé rồi cũng hay ăn củ này, nấu dc nhiều món ngon lắm các mom ạ. Hôm nào lười thì e luộc lên chấm đường còn k thì hay nấu canh sườn khoai sọ rau rút. Các mom chưa ăn thì nấu thử theo cách của em xem có hợp vị k nhé - Khoai sọ chọn mua củ đều, mới dỡ, hẵng còn đất bám, đừng chọn củ to ăn bị sượng, không bở bằng củ nhỏ đâu - Gọt vỏ trực tiếp thì nên đeo bao tay cho đỡ ngứa còn k thì luộc sơ sôi tầm 1,2 p để bóc vỏ cho dễ, ngâm với nc muối loãng cho khỏi thâm - Sườn non mua về, trần qua với muối rửa sạch, phi thơm hành, xào sơ sườn, hạ lửa vừa ninh với 1,5l nước - Rau rút nhặt vừa ăn rửa sạch - Khoai sọ củ to cắt miếng, ướp chút hạt nêm, thả vào nồi nước sườn đun sôi 10p, thả rau nhút vào sôi lại thì bắc ra, cho thêm h ành mùi. Khoai sọ nhanh chín nên k đun lâu bị nát ăn mất ngon Các mẹ còn món nào ngon với khoai sọ thì chia sẻ nấu đổi bữa đi

Bà bầu ăn khoai sọ giúp an thai
2 Các câu trả lời

Hè thì em làm vịt om sấu với khoai so, hoặc canh cua khoai sọ cũng đúng bài lắm. Làm cua sạch như bình thường, tách vỏ bỏ mai lấy gạch, giã nhuyễn cua hòa với nc rồi lọc. Khoai sọ cũng sơ chế như cách của chị , xào riêng cho ngấm mắm muối. Đun nhở lửa cho gạch cua nổi rồi gạt sang bên thả khoai sọ vào đun sôi thêm 10p nữa là khoai chín, cho thêm cả rau rút vào cũng dc. Mon này ăn dc cùng cả cơm và bún, nhiều canxi và phốt pho, tốt cho cả mẹ v à thai

Mh xin góp vui vs món chả khoai sọ :)) Khoai sọ rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi hấp chín, tán nhuyễn. Đậu hũ nghiền nhuyễn, chắt bớt nước. Bỏ khoai và đậu hũ vào tô nêm gia vị, trộn đều. Vo thành từng viên nhỏ rồi đè dẹp lăn qua thính bánh mì. Bỏ vào chảo đang nóng dầu chiên chín vàng 2 mặt. Nhớ bỏ lên giấy thấm dầu cho rút bớt dầu nha mom