Mẹo lau kính sạch giúp căn nhà bạn mới như mơ sẵn sàng đón Tết

Tết nhất bận rộn, lau mãi mà những ô kính ố vàng, mờ đục, loang lổ vẫn cứng đầu khiến căn nhà của bạn trở nên mất thẩm mĩ và trông cũ kĩ đi ít nhiều. Ngoài nước lau kính chuyên dụng xin mách nhỏ 10 mẹo lau kính sạch bong kin kít, sáng bóng không ngờ từ những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong các gia đình. 👍Giấy báo: tận dụng những tờ báo cũ trong gia đình, vo tròn thấm nước cho hơi ẩm và lau kính. Dùng giấy báo khô khác lau lại lần nữa. 👍Nước xả vải: pha loãng nước xả cùng nước theo tỉ lệ 1:4 vào một bình xịt và dùng khăn mềm hoặc vải sạch lau lại nhưng nhớ đừng dùng khăn bông để lau vì sợi bông bám trên bề mặt lại là nguyên nhân làm kính bẩn hơn. 👍Giấm: pha thêm một chút giấm trắng vào nước sạch để lau chùi. Nước rửa chén: hòa 3 giọt nước rửa chén với 1 chén nước, 1 chén giấm và xịt đều lên khắp cửa kính, dùng khăn lau sạch và đợi vài phút cho khô rồi tiếp tục lau thêm một lần nữa. 👍Bột bắp hoặc bột phấn viết bảng: trộn đều 2 muỗng bột bắp với 3 đến 4 lít nước ấm và ½ chén giấm trắng trong bình xịt và xịt dung dịch vào khăn vải hoặc khăn giấy dùng trên bề mặt kính cần lau chùi. 👍Dầu hỏa, xăng, cồn: thấm một chút vào miếng bông sạch hoặc vải mềm dùng để lau chùi những vết bẩn từ băng dính, sơn, mực. 👍Muối hoặc rượu trắng: giúp bạn tẩy sạch các vết ố bẩn cứng đầu trên những ô cửa kính đã bị nước mưa bắn vào hay là những vết dầu lâu ngày 👍Chổi cao su: pha nước nóng cùng một chút nước rửa chén và dùng chổi cao su cọ rửa bề mặt kính. 👍Cát: lấy cát sạch bọc trong một tấm khăn ướt và lau lên những ô cửa kính không may bị dính vôi hoặc sơn tường. 👍Nước tẩy sơn móng tay: Nếu dùng nước thường để lau mà không sạch được những vết bẩn bám trên bề mặt cửa kính hoặc những vết ố vàng thì hãy thử nhỏ vài giọt nước tẩy móng tay lên chỗ đó và dùng khăn khô lau ngay trước khi dung dịch này kịp bay hơi. Bạn đã biết mẹo lau kính sạch với 10 nguyên liệu dễ kiếm trong chính căn nhà mình. Hãy áp dụng ngay để nhà sạch đón Tết nhé.

Mẹo lau kính sạch giúp căn nhà bạn mới như mơ sẵn sàng đón Tết
41 Các câu trả lời

hữu ích e đang dọn đây