NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC TIA SỮA

Tắc tia sữa là hiện tượng thường gặp ở các mẹ sau sinh và trong giai đoạn cho con bú. Dù là hiện tượng phổ biến nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và bé. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này? Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây tắc tia sữa, có thể kể đến 3 nhóm nguyên nhân sau: * Nguyên nhân do tổn thương đầu ti: + Sai khớp ngậm + Dùng máy hút sữa chưa đúng: Size phễu chưa phù hợp, hút sữa quá lâu trong 1 cữ, dùng lực hút quá mạnh + Đầu ti quá nhạy cảm + Chấn thương ngực: do tai nạn, do sinh hoạt hàng ngày * Nguyên nhân do ứ đọng sữa: + Hút sữa không đều: Hút sữa ở những khung giờ quá khác biệt, hút trễ giờ + Bé bỏ bú đêm đột ngột + Mẹ dư sữa quá nhiều so với nhu cầu bé * Nguyên nhân bên ngoài: + Mẹ mặc áo ngực chật + Stress, căng thẳng + Massage quá mạnh Việc xác định được nguyên nhân chính xác sẽ giúp điều trị triệt để tắc tia sữa. Do đó, khi bị tắc tia sữa, mẹ cần tìm ra đúng nguyên nhân để có những cách khắc phục kịp thời tránh biến chứng xấu sau này mẹ nhé!

10 Các câu trả lời

M bị tắc xong nó sưng căng cứng lên nhức và đau phải dậy hút ra nó mới đỡ. May chưa bị sốt

Chứ có ng bốc sốt xong apxe vú phải chích và uống thuốc kháng sinh cơ

mình rất hay bị

hữu ích

Hữu ích

Hay quá

hay ạ

hay