Cac mom cho e hỏi

#tập_đầu_làm_mẹ bé bé chớ nên bế bé len ko hay như nào ạ😶 bé nhà e bi trớ xog cứ khọt khẹt ở mũi e lo quá #xin_ý_kiến

Cac mom cho e hỏi
10 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

Bé trớ ko bế liền mà nghiêng ng bé qua cho bé ọc hết ra đã sau đó mom dùng đồ hút hoặc dùng miệng hút mũi cho bé thật nhanh, tránh trường hợp cặn sữa hay đồ ăn tắc trong đường thở làm bé ko thở đc nha

m cho bé bú vừa phải bú xg vỗ ợ hơi cho con k lên cho bé nằm khi vừa ăn xg nhé khọt khẹt mũi m nhỏ nước muối sinh lý

bé chớ mom cho bé nằm nghiêng rồi vỗ nhẹ lưng cho bé nhớ rơ lưỡi hàng ngày bằng Nước muối sinh lý cho bé nha mom

m đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, bế bé tầm 10p hãy đặt nằm, khi nằm kê đầu cao lên nè

Với mom cho bé bú vừa no thôi, nhìn bụng bé căng cỡ nào mà hôm đó trớ thì lần bú sau cho bé bú ít lại mom

đừng cho bé bú nhiều quá nha mom, bú xong mom vỗ ợ hơi r tầm 10' mới đặt bé nằm nhé

bé bú xong vỗ ợ hơi cho bé, bé trớ thì mom cho bé nằm nghiêng lại rồi từ từ bế bé lên

3y ago

e cho ăn xog chưa kịp vỗ ms rút vú mẹ ra bé đã chớ het luôn ấy ạ . bé nhà lai háu ăn cứ bú ko ngừg luon ay ạ😣

mom đừng cho bé bú no quá, bú xong vỗ ợ hơi và đừng lo cho bé nằm nha

bú xong vác bé lên vỗ ợ rồi ôm như v tầm 30p hẳn đặt con xuống mom..