Ọc trớ sữa

#tập_đầu bé nhà em hay bị ọc sữa. Các mom biết tại sao ko ạ#xinkinhnghiem 😢

Ọc trớ sữa
18 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

nhiều khi đang bú ọc ra hoặc bú xong r lại ọc , có thể do no quá, m nhớ vỗ ợ hơi cho bé, ẵm con vác vai vuốt nhẹ nhẹ vài cái nghe nó ợ cái rột là ok cho nằm xuống con mình nhỏ k biết vỗ ợ hay ọc, đến khi vỗ ợ r nó ợ to dã man.

hiện tượng ọc sữa thg xảy ra với trẻ dưới 3m m đừng cho bé bú no sau khi cho bé bú thì m vỗ ợ hơi đừng đặt bé nằm ngay

mom đừng cho bé bú no quá, bú xong vỗ ợ hơi và đừng lo cho bé nằm nha nhớ rơ lưỡi bằng nước muối sinh lý cho bé nữa

chị vừa cho bé ti vừa vỗ nhẹ vào lưng bé . rồi khi dựng bé Lên nghe được bé ợ sữa là hết trớ nha

ks mom nha. bé nhà mình cũng thế. rất hay trớ. giờ 7m rồi thỉnh thoảng vẫn trớ. trớ toàn đờm thui

k cho bé bú no quá mom bú r mom vô ơ hơi cho bé ạ tầm 15p hả đặt bé nằm xuống lại ạ

m cho bé bú xg vỗ ợ hơi cho con ợ sữa là chuyện bình thường với trẻ dưới 3 tháng

Cho bé bú vừa phải, bú xong mom vỗ ợ cho bé đừng cho bé nằm liền nha

đừng cho bé bú no quá, nhớ vỗ ợ hơi sau mỗi cữ bú