TẠI SAO ĐÀN BÀ CỨ PHẢI KHỔ VẬY?

TẠI SAO ĐÀN BÀ CỨ PHẢI KHỔ VẬY? Nếu 10 người đàn bà tụ tập với nhau thì đảm bảo chưa ngồi nóng đít đã có đứa xin phép về sớm với con, đứa về nấu cơm cho chồng và những đứa còn lại sẽ ngồi thêm tầm 5-10 phút rồi bảo nhau giải tán. Bởi thiên hướng của đàn bà là luôn đặt gia đình lên trên tất cả, bạn bè cũng quan trọng đấy nhưng gia đình vẫn là trên hết. Để tụ tập được 1 bữa đông đủ có khi mất mấy tháng trời hẹn hò, đứa con ốm, đứa chồng đi công tác, đứa phải chăm mẹ chồng. Để ăn chơi được 1 buổi có khi phải đi làm về sớm chuẩn bị sẵn đồ ăn cho mấy bố con rồi đánh vội tí phấn, tô vội tí son rồi vội vội vàng vàng đi. Thế nhưng 10 đàn ông tụ tập thì 10 người có chung 1 suy nghĩ :“ chơi tới bến đi, mấy khi anh em gặp nhau”.... trong khi có khi ngày nào cũng nhìn thấy nhau. Chỉ mất vài tiếng là mâm rượu đầy đủ các thành viên, đủ chén đủ đũa. Vẫn tưng đấy con người nhưng đổi địa điểm ngồi, gọi thêm được 1 người cũng đã là “ mấy khi gặp nhau” rồi. Thằng nào về sớm thì bị kêu là sợ vợ, lũ còn lại đá xoáy mỉa mai. Ko bảo ban nhau về sớm giúp vợ giúp con mà còn rủ nhau đi tăng 2, tăng 3. Chơi đến khi nào cảm thấy mệt lả, say ngoắc cần câu, ko còn sức chơi thì mới về. Khi ngồi vào mâm nhậu là ko cần biết gia đình có việc gì, ai gọi cũng ko nghe, con ốm có khi vợ gọi hàng trăm cuộc điện thoại cũng kệ, mọi thứ ko quan trọng bằng anh em. Câu “ đây, anh về đây” phải nghe ko dưới chục lần nhưng định vị vẫn nguyên chỗ cũ. Anh em là trên hết, “ mấy khi gặp nhau” nên phải hết mình, vợ giận thì cũng vài hôm là xuôi chứ anh em vài hôm ko gặp bí bách trong người. Nhưng ko ít gia đình đổ vỡ chỉ vì “ mấy khi gặp nhau “ của các anh Và chỉ khi khó khăn, ốm đau, khó khăn, xảy ra chuyện các anh mới biết đâu là chân ái cuộc đời. Tại sao đàn bà phải khổ vậy nhỉ? Tại sao phải đặt gia đình lên trên hết trong khi đàn ông coi trọng bạn bè hơn cả. Mình lúc nào cũng cố gắng hết sức. Lúc nào cũng vất vả lo toan mọi thứ, vun vén cho gia đình để trọn vẹn tất cả. Thế nhưng mình lại quên mất rằng, gia đình hạnh phúc nó phải xuất phát từ 2 phía và nó phải cân bằng chứ ko phải 1 người coi gia đình là trên hết, người còn lại coi anh em là tất cả. Nguồn: Sưu tầm

TẠI SAO ĐÀN BÀ CỨ PHẢI KHỔ VẬY?
15 Các câu trả lời

vốn dĩ làm người, mỗi giới đều có thiên chức riêng, đi kèm cái thiên chức ấy là những thứ rắc rối đính kèm. Những rắc rối ấy, thực ra, nó ko có tên gọi. Ai gọi thế nào thì nên thế mà thôi. Chuyện tụ tập, nhậu nhẹt nó chính là 1 cái rắc rối đính kèm thiên chức làm người. Ai gọi nó là SƯỚNG thì nó là sướng, ai gọi nó là KHỔ thì nó là khổ mà thôi. Cũng như đặt 1 số 6 ở giữa 2 người ngồi đối diện nhau, thì 2 người sẽ nhìn ra 2 con số khác nhau. Thế nên mới có định nghĩa : THẤU HIỂU, CẢM THÔNG, CHIA SẺ các mẹ ạ

3y ago

Mom Tiến lúc nào cũng sâu sắc và thấu đáo cả, đúng là mẹ của 4 mầm non mà

Mom Tiến nói 1 câu hay, Mình thấy sướng thì nó sướng, mình thấy khổ thì nó khổ. Chính xác vậy luôn, thay vì nghĩ nó là khổ thì mình nghĩ nó là sướng đi. Tại sao ck k chăm con, mình chăm đầu tắc mặt tối, k có thời gian cho bản thân. Làm gì có chuyện mà chăm sóc con k có time rãnh. Là do chính bản thân mình không muốn. Công nhận phụ nữ có siêu năng lực lắm, những tưởng không làm được, chứ thiệt ra là làm đc hết đó. Phải tự hào chớ.

3y ago

đúng luôn ak, lúc chưa có con thì khác giờ có con rồi y như biến thành ng siêu năng lực 🥰

haizzz, bởi nếu có kiếp sau, tui xin dc làm cây cỏ. Sống an yên, chết thanh thản. Diêm vương gia mà bắt tui làm người nữa là tui ăn vạ dưới âm phủ luôn 😒 xin chân chạy văn thư dưới đó còn hơn

3y ago

👍👍

sướng khổ là do chính mình á, cũng còn theo cách nhìn , hiểu của mỗi người.

Mẹ nói không sai... nhưng mà đàn ông cũng có cái khổ của họ đó 🥺

K nói đến việc có bầu rồi sinh con mà đến tháng là đủ chết rồi

3y ago

đúng rồi mom, vậy mà mấy ông có hiểu đâu

đàn bà cũg có cái vui của đàn bà

hazz.. bởi zay mới nói

tại sao nhỉ

bởi z mới nói