Chồng tôi Là người thẳng tính

Tôi từng trải qua nhiều mối tình không mấy suôn sẻ, mãi đến năm 26 tuổi tôi mới kết hôn, tôi thích cái tính thật thà của anh và tôi hiểu tính anh, nên khi a nóng tính tôi thường im lặng để mọi thứ qua đi, khi hết nóng giận anh ấy sẽ suy nghĩ lại và hiểu ra hơn. Nhưng gia đình tôi chỉ có mình tôi nên chúng tôi quyết định sống cùng với ba mẹ tôi. Tính mẹ tôi và anh không hợp nhau hay bất đồng quan điểm, chồng tôi lại thẳng tính, cái gì thấy không đúng Là nói thẳng và hay nói lớn tiếng. Tôi không muốn mẹ tôi buồn nhưng nhiều lúc tôi thấy vậy mà ko biết phải làm sao, mẹ có sai nhưng vẫn Là mẹ, nhưng chồng thì nói đúng nhưng thái độ thì nóng tính quá, tôi hiểu anh không có ý hỗn hào, chỉ Là a muốn bảo vệ quan điểm của mình, nhưng lại quá thẳng tính, ko phân biệt vai vế, sai Là nói. Tôi mới sinh bé được 15 ngày, lần đầu làm mẹ còn nhiều thiếu sót, tôi để con bị hâm mông, ck tôi thì sót con muốn vệ sinh sạch phần phân khô tôi chùi sót dính ở kẻ mông bé, thằng bé đau cứ khóc, mẹ tôi thì xót cháu muốn để mai đưa đi bác sĩ làm sạch. Cả 2 bất đồng ý kiến , tôi cảm thấy mệt mỏi, không lẽ giờ lại dọn ra ở trọ, lúc ấy tôi lại khổ, 1 phần ba mẹ buồn, 1 phần không có ba mẹ đỡ đần tôi phải tự lo lấy mọi việc, sức khỏe tôi từ khi sinh con cũng giảm đi nhiều. Chồng các mom thì thế nào, Có ck mom nào cũng ở rể mà tính tình như ck mình ko

12 Các câu trả lời

Làm dâu hay rể cũng khó như nhau. Nhà mình cũng ở rể bực mẹ cái gì là ổng mặt nặng mày nhẹ với vợ. Mà mình thì chả nói gì. Thường thì 2 vc cùng qdiem. Bé hăm thì m lấy khăn xô nhúng nước ấm vs sạch sẽ. K mặc bỉm để thoáng mát vài ngày bé sẽ đỡ. Nặng thì đi bsi. Đừng đặt nặng vấn đề. Mọi việc đều có cách giải quyết êm đẹp cả

có gì thì 2 mẹ con nhẹ nhàng nói nhỏ với nhau, dâu hay rể thì khi ở chung cũng có cái khó như nhau cả m ạ. Nên, phải đặt mình vào vị trí của người khác thì mới tìm được tiếng nói chung. Dù sao, nói chuyện với mẹ đẻ cũng dễ dàng hơn nói chuyện với mẹ chồng, nên m lựa lời mà nói với mẹ cho thuận cả 2 bên thì mới mong an nhàn được

đúng rồi m, ở chung mà k thông cảm được, khó sống lắm, cái j cũng xem mặt đc mất, cứ cãi lên thì biết làm sao, ba mẹ có suy nghĩ chăm con khác vs bây giờ, mình cũng nhìu lúc bực lắm mak k nói, nói ra lại giận hờn, nói thật

ck mình thì lại ko hay to tiếng,biết thì để bụng để nói sau,nói chung chưa bị va vấp nên chưa có xích mích zì

ck e cũng nóng tính. nhưng cư sử cũng biết điều. ở giữa bao giờ cũng khó lòng nào mà dãi bày đk. lựa 2 bên xem m

4y ago

nhiều lúc nghĩ mà thấy buồn lắm mom ạ

khó lm m oi. mot khi đã k ưa oy làm cung khó mà vui dc. cố lên m. chuc m luôn tìm ra phương án đúng đắn

Ck mình đỡ...thương con nhìu nhưng ji cũng nghe theo ý mình...sợ mình buồn nên ko cư xử ji wa cả

Ở chung nhiều cái bất tiện, mà lâu dần mẫu thuẫn các nhiều thì khó nhìn mặt nhau

M nghĩ nên ra ở riêng nhưng ở gần đó tiện ông bà chăm mà gần vẫn hơn là ở chung m ak

4y ago

Khong sao dau,ở lâu mà cứ thế mâu thuẫn càng nhiều thì càng khó giải quyết, m ở gần vẫn sang ô bà dc mà, có khi ô bà cũng thoải mái hơn

Ở riêg ma gần. Xa thơm gân thối m ạ