Chia sẻ cho mom đọc

Tôi kể các bạn nghe chuyện tình yêu nhé Chuyện có thật !! Mấy chục năm trước ông bà của mình cưới nhau được cha , mẹ hai bên cưới hỏi đàng hoàng . Khi bà sinh người con đầu thì ông có vợ nhỏ , ông đã đưa vợ nhỏ của ông về nhà chung sống ( có lẽ bà buồn lắm nhưng bà cũng chẳng nói gì) cả 3 cùng ngủ chung giường ( bà vẫn im lặng) việc trong nhà ngoài ruộng bà vẫn tươm tất , gọn gàng ... những tưởng ông bà sẽ bỏ nhau bởi kiếp chồng chung . Nhưng không, với sự im lặng của bà , đảm đang của bà , ông đã tiễn bà nhỏ để quay về bên bà , chăm sóc bà như chưa từng có chuyện gì xảy ra , thời gian sau ông bà có thêm 6 người con nữa , họ vẫn bên nhau , ông vẫn thường hay chở bà đi thăm cháu nội , ngoại.. trên chiếc xe đạp cộc cạch , đến năm 2017 ông mất khi ông đã hơn 80 , ngày mất bà vẫn cầm tay ông , thay cho ông bộ đồ lần cuối, hai năm sau bà cũng qua đời, trước khi mất tâm nguyện của bà được chôn cạnh mộ của ông vì bà muốn mãi là vợ của ông !! Câu chuyện thứ 2 !! Chú thím tui sống với nhau đã hai mặt con trai , hạnh phúc đong đầy người ngoài ai nhìn vào cũng thấy đây là một gia đình hoàn hảo !! Vậy mà đến một ngày chú tôi đã quỳ dưới chân thím vừa xin lỗi vừa năn nỉ để chú đưa cô con gái sơ sinh của chú với vợ lẽ về . Thím khóc, giận hờn...bà nội cũng phải vào cuộc để cứu vãn hôn nhân của họ , bất ngờ là thím đã đồng ý cho chú ẳm con gái về , cô bé nhỏ xíu giống chú tôi như đúc, thím nước mắt ràn rụa ẵm con bé...thoáng chốc thời gian qua đi cô nhóc đã hơn 20 , nó gọi thím là mẹ, điều đáng quý là thím giận thì giận nhưng thương thì thương , thím chẳng để ai nói gì cho nó biết về sự ra đời của nó, nó là con ruột của thím . Giờ tóc đã bạc , da đã nhăn nheo.. Chú thím tui vẫn nắm tay cùng nhau đi du lịch , cùng ăn chung mâm ngủ chung giường và an hưởng tuổi già bên 3 đứa con của mình. Đó, hạnh phúc là thế đó !! Đơn giản mỗi người cứ yêu nhau chân thành, có thế nào cũng đừng bỏ nhau thì tình yêu sẽ thăng hoa thôi . Tôi thì không dám mơ mình sẽ như vậy để thử thách bản thân nhưng tui rất mong tui đủ bản lĩnh, niềm tin để có thể cùng người bạn đời của mình bên nhau đến hơi thở cuối cùng ! Chúc các bạn luôn yêu thương nhau và hạnh phúc bền lâu ????? !!

6 Các câu trả lời

Trên hết, đó chính là sự chấp nhận m ạ. Vk CK sống với nhau càng muốn được bền lâu thì càng phải chấp nhận. Càng sống với nhau lâu, người ta càng lòi ra nhiều tật xấu. Quan trọng là người kia vẫn nhìn thấy được cái tốt còn lại của người ta. Chấp nhận nhau và bao dung nhau. Hôn nhân bền vững, nhiều khi nó ko nằm ở tình yêu. Càng sống lâu với nhau càng thương nhau. Đó mới là cái quý. Đúng không m?

Cao thượng

👏👏👏

👍