Đau thắt lưng khi mang thai làm sao để phòng ngừa

Tình trạng đau thắt lưng khi mang thai kiểu gì thì các mẹ cũng gặp phải trong thai kỳ hết đó. Thực ra thì đau thắt lưng chủ yếu do thai nhi lớn dần lên, tạo áp lực lên vùng eo cũng lớn dần, gây tổn thương cơ và dây chằng vùng eo. Hơn nữa, bụng to và nhô ra phía trước cũng làm chuyển trọng tâm về trước, từ đó làm căng cơ thắt lưng, dẫn tới đau lưng. Trong quá trình mang thai, bà bầu nên ăn uống hợp lý và điều độ. Mẹ tránh việc ‘ăn cho hai người’ hoặc bồi bổ quá tay, như vậy sẽ khiến mẹ dễ bị béo phì và càng làm tăng việc chèn ép lên vùng eo và gây tổn thương cho cơ, dây chằng. Mẹ cũng nên kết hợp làm việc, nghỉ ngơi và vận động một cách hợp lý. Lúc có bầu, mẹ đừng nên làm các việc đòi hỏi phải cúi khom lưng, làm việc quá sức, đi giày cao gót hay giữ một tư thế trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm cơ lưng thêm mệt mỏi hơn. Còn có nhiều mẹ bị đau thắt lưng trong thời gian sau sinh nữa, rất hay gặp luôn nhé các mẹ ạ. Mẹ nên tránh ngay từ sớm vào. Sau khi sinh, mẹ có thể phòng tránh những cơn đau thắt lưng bằng cách cho con bú và bế con đúng cách, đúng tư thế. Tránh việc cúi người hay khom lưng khi bế hay cho con bú. Những thói quen xấu kể trên khiến lưng của người mẹ căng, mỏi và làm tăng cảm giác khó chịu cho vùng thắt lưng. Nếu mẹ nằm hay nửa ngồi nửa nằm cho con bú, thì có thể kê một chiếc gối ở vùng eo để giảm áp lực nhé. Việc ôm con cũng nên phân chia với các thành viên trong gia đình, mẹ đừng bế con suốt sẽ gây nhức mỏi. Ngoài ra, còn một số lưu ý sau sinh là mẹ cũng đừng nâng vật nặng hay với cao, tránh tập thể dục quá sớm hay tập với cường độ cao, tránh duy trì một tư thế trong thời gian dài, tránh ra gió hay tiếp xúc với nước lạnh… Còn nếu như cơn đau thắt lưng kéo dài hơn thì các mẹ tốt nhất nên đi khám bác sĩ để được khám và điều trị tốt hơn nhé.

7 Các câu trả lời

Mình may mắn bầu rất khoẻ k nghén cũng k đau nhức gì hết☺️ Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true

mình ngày bầu hay đau thắt lưng lắm cảm ơn m đã chia sẻ

hữu ích. nhiều mom sẽ rất cần nè

hữu ích nè

hữu ích ạ

cảm ơn mom

Đã cs