xét nghiệm double test khi nào?

#tâmsự #lolắng #xinkinhnghiệm Tâm sự với cm, hồi mới cưới vc e k may nhỡ nhàng, sảy thai lúc con mới hơn 8w, đến giờ được gần 1 năm e mới dám thả lại, k bít có đc thuận buồm xuôi gió k, e tìm hiểu thấy nhiều mom mách nhau làm NIPT từ tuần 9 để tầm soát dị tật thai nhi nhưng nói thật là đk kte của gđ e k đủ khả năng, nếu đợi đo độ mờ da gáy thì có làm double test luôn cùng lúc đó k cm? làm thì lâu k và bao lâu thì có kq ạ?

xét nghiệm double test khi nào?
15 Các câu trả lời

Tuần 12 thường sẽ làm double test và đo độ mờ da gáy đó mom. Double test thì là xn xâm lấn, lấy máu mẹ để xn nên có thể có kq trong ngày luôn hoặc bs hẹn 2-3 ngày. Làm xn này k cần nhịn ăn sáng, nên bà bầu k thấy mệt mỏi vì chợ đợi. Nipt thì cao cấp hơn, có tầm soát đc các dị tật khác ngoài Down nữa nhưng nếu có đk hẵng làm nè mom

Như mh bạn đầu 12t đo độ mờ da gáy chỉ số dưới 2.5mm, nguy cơ thấp nên k làm double test nữa nhưng bạn sau thì có làm, cũng k mất tgian đâu, đo độ mờ da gáy xong sẽ kê khai phiếu rồi lấy khoảng 10ml máu ở tĩnh mạch để làm xn, hẹn 5 ngày có kq nhưng 3 ngày là pkam gọi điện rồi. Mom lo lắng thì nên làm nhé, từ tuần 11 đến tuần 13

mấy cái sàng lọc nếu xóa điều kiện thì làm m ơi, nếu xác định con có như nào thì cũng nuôi thì m cứ thoải mái, chủ yếu ăn uống bổ sung đủ acid folid rất quan trọng trong các tuần đầu á. t xưa cũng bị hư 3 lần, nhiều nguyên nhân nhưng cũng có nguyên nhân do thiếu acid folid.

tuần 12 thì đo độ mờ da gáy và xét nghiệm luôn nè m trc còn bầu mình xét nghiệm khoảng một tuần thì có kết quả tùy nơi tùy vào phòng khám nữa m ạ

12w làm double test, đo độ miwf da gáy. nếu kết quả bình thường thì k làm Nipt nữa. các xét nghiệm có kết quả trong ngày nhé m

Mình đợt dịch Ct16 nên ko làm gì hết. Xác định con ntn cũng nuôi nên ko làm Mom. Tinh thần thoải mái lạc quan quan trọng nha Mom

k nhất thiết phải làm nipt đâu m. 12w m làm double test nè, bữa mình chờ đến khi tái khám lại mới có kết quả á m.

ko nhất thiết phải làm nipt nha mom,khoảng 11 12w làm double test là đc mom nhé

k cần thiết làm nipt đâu mom, 11-12 w mom làm double test là ok nhất nhé.

m đừng lo lắng quá. thoải mái tinh thần cho mẹ khỏe & con khỏe