Đau bụng 3 tháng giữa thai kỳ có đáng lo?

Trộm vía e bầu tập 1 nhưng khoẻ re, ăn dc, ngủ dc🤣 🤣 Sang tuần 25 này bé đc hơn 7l còn mẹ cũng lên ngót nghét 4kg rồi, bụng bầu to hẳn ra nhưng có điều e lại thấy mệt hơn mấy tháng đầu, có lúc khó thở, bụng dạ khó chịu, cứ căng tức từ trong ra như có ng kéo vậy, lại còn đầy hơi, ngứa khắp da bụng nữa chứ. Các chị có bị đau bụng 3 tháng giữa thai kỳ giống em k chứ e thấy lo lo à

9 Các câu trả lời

K cần lo quá đâu bé, đó là những thay đổi thông thường khi mang thai ở những tuần này kể cả đau bụng nữa. Tại bởi thai đang lớn nhanh nên tử cung cũng giãn nở theo để vừa với kích cỡ của bé. Các dây chằng cũng căng ra do áp lực của thai nhi đè lên làm mẹ cảm thấy đau căng tức bụng. nếu chừng cơn đau nhiều hơn, chuột rút, đau lưng, kèm theo ra máu thì phải đi khám ngay

bụng to từ từ do tử cung tăng kích thước, dây chằng bị kéo căng nên mom hay đau bụng đó. Lỡ đổi tư thế nhanh lại càng đau hơn. Nếu có tình trạng bong màng nuôi, bong nhau thai hay bong tách túi thai cũng gây đau bụng mà mấy cái này thì k coi thường được. Cũng có khi mom bị nhiễm trùng tiểu, gây đau ở vùng bụng dưới, trên xương mu và có cảm giác khó chịu khi đi tiểu.

Mấy cái này là tình trạng thường gặp lúc mang thai thôi mom. Trộm vía mom khỏe bé tăng cân tốt nên tử cung của mom co dãn, rồi khớp xương bị kéo căng. Khi mom đi đứng dây chằng sẽ bị căng lên làm vùng bụng dưới bị đau âm ỉ thôi. Lúc này mom nên tập mấy bài thể dục nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai, máu huyết lưu thông giúp giảm đau hiệu quả á

Có thể bụng to lên mom chưa quen đó, ngứa khắp bụng có thể sắp bị rạn da đó mom lấy dầu dừa bôi lên nhé, mom chia nhỏ bữa ăn để tránh bị đầy hơi nhé

Thỉnh thỏang có cơn gò thôi ko sao mom ạ. Mom bôi bio oil đi, bụng ngứa là cbi rạn rồi đó

nếu lo có thể đi khám mom nha

k cần đâu lo đâu mom

chúc mom nhiều sk

đi khám đi m ơi