Trẻ sơ sinh nằm sấp có một số lợi ích

Trẻ sơ sinh nằm sấp thì nhiều bậc cha mẹ sẽ lo lắng vì sợ nguy cơ đột tử sơ sinh ở các bé. Thực ra thì cho trẻ sơ sinh nằm sấp đúng cách, có sự giám sát của cha mẹ thì sẽ có một số lợi ích nhất định đấy. Trẻ sơ sinh nằm sấp khi ngủ có tốt không? Dưới đây là những lợi ích được chỉ ra: Kích thích thị giác phát triển Nếu bé chỉ nằm ngửa, tầm nhìn sẽ bị hạn chế, bé không thể nhìn thấy đồ vật phía trước hoặc phía sau. Nằm sấp giúp bé mở rộng tầm nhìn, phát triển thị giác, kích thích bé vận động và xoay trở người liên tục để nhìn thấy nhiều vật hơn. Tăng khả năng vận động Ngay từ trong bụng mẹ, bé đã được rèn luyện kỹ năng nằm sấp nhờ sự hỗ trợ của nước ối và bánh nhau. Vì vậy, khi chào đời, tư thế nằm sấp giúp chân tay bé có thể khua khoắng, trườn, choài, với, di chuyển, tập bò,...hỗ trợ tối đa khả năng vận động. Giúp hệ tiêu hóa tốt hơn Nhiều mẹ không thích cho bé nằm sấp vì sợ khó thở, đau bụng, tức ngực,...Tuy nhiên, bé nằm sấp sẽ vận động nhiều hơn, dẫn đến hoạt động của nhu động ruột tốt hơn, giúp bé ăn ngon và dễ đi ngoài. Giúp trí não phát triển toàn diện Khi nằm sấp, theo phản xạ, bé sẽ ngẩng đầu lên, xoay ngang xoay dọc, giúp xương sống vận động & phát triển. Xương sống là nơi truyền thông tin đến não bộ, bé càng hoạt động bộ phận này nhiều, não bộ nhận được nhiều thông tin và kích thích 2 bán cầu não phát triển. Cho bé nằm sấp cũng hạn chế nguy cơ đầu bị méo hay bẹp. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Nằm sấp dễ gây đột tử, nhất là những trẻ dưới 12 tháng tuổi. Ở tư thế này, trẻ rất khó duỗi tay chân, máu lưu thông kém và gây áp lực lên vùng bụng khiến tức bụng, tức ngực, khó thở hoặc ứ trệ máu huyết,...nên các mẹ cần lưu ý. Mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn cho trẻ khi nằm sấp: - Trẻ sơ sinh sau khi rụng rốn 1 tuần, mẹ có thể cho tập nằm sấp. Nếu cẩn thận hơn thì để ra tháng, giúp con phát triển cơ tay, chân, hộp sọ,....; - Không cho trẻ nằm sấp khi vừa bú no xong. Tốt nhất sau ăn 1 tiếng; - Khi mới tập cho trẻ nằm sấp, nên cho nằm từ 1–2 phút, sau đó quen dần mới tăng thời gian; - Khi mới cho trẻ nằm sấp, mẹ phải đỡ phần đầu để trẻ quen dần, tránh bị ụp mặt xuống gối, giường lâu gây ngạt thở. Tốt nhất nên tập cho con nằm sấp trên người mẹ trước đã; - Khi trẻ nằm sấp, không nên bao tay bao chân để da trực tiếp cọ xát và cảm nhận mọi thứ, giúp phát triển xúc giác tốt hơn; - Khi trẻ có thể tự nằm sấp, mẹ không lơ là mà để trẻ trong tầm mắt 24/24.

Trẻ sơ sinh nằm sấp có một số lợi ích
18 Các câu trả lời

hữu ích nè, hồi bé mình cũng lâu lâu cho bé nằm sấp nên TV e cứng cáp chưa đến 3m là tự lật được rồi

bé mình nằm sấp lúc chơi thôi, ngủ thì nằm nghiêng hoặc nằm ngửa

bé ngủ toàn nằm nghiêng và nằm sấp

bé mình toàn nằm sấp

thông tin hữu ích

hữu ích

cảm ơn m

hữu ích

Hữu ích