Dấu hiệu trẻ mọc răng dễ nhận biết nhất

Trẻ mọc răng có lẽ là giai đoạn khó chịu với bé và vất vả với các mẹ, vì phải chăm sóc một em bé quấy khóc và khó ở thường xuyên. Các mẹ có thể nhận diện dấu hiệu trẻ mọc răng càng sớm để có thể chăm sóc bé hiệu quả hơn nha. Những dấu hiệu trẻ mọc răng mẹ có thể dễ dàng nhận biết dưới đây: Chảy nước dãi (có thể phát ban trên mặt) Trẻ mọc răng thường phần dưới cằm rất ướt. Nước dãi nhiều có thể khiến cằm bé bị đau, mẹ hãy dùng khăn giấy mềm thấm khô thường xuyên. Má ửng hồng Má ửng hồng là một dấu hiệu phổ biến của việc mọc răng. Má bé đỏ lên vì răng mọc xuyên qua nướu có thể gây kích ứng. Mẹ có thể nhận thấy má của bé cũng hơi ấm. Khó ngủ, giấc ngủ bị xáo trộn Quá trình mọc răng sẽ rất đau đớn và có thể khiến bé thức đêm. Hãy cố gắng duy trì thói quen đi ngủ của trẻ và dỗ dành nếu chúng không yên tâm. Chồi răng xuất hiện Nếu nhìn vào miệng trẻ sẽ thấy những chồi răng nhỏ. Khi lướt một ngón tay sạch trên đó, mẹ sẽ cảm nhận chiếc răng cứng bên dưới. Nướu sưng, nhạy cảm Nướu răng bị sưng, đỏ là dấu hiệu trẻ sắp mọc răng. Nhẹ nhàng xoa ngón tay sạch của mẹ lên nướu của trẻ có thể giúp làm dịu chúng. Khó chịu hoặc quấy khóc Cơn đau do mọc răng có thể khiến bé cáu kỉnh và quấy khóc nhiều hơn. Nếu bé khó chịu vì mọc răng, mẹ hãy ôm ấp và hôn con. Từ chối ăn Nướu bị sưng khiến trẻ đau khi bú. Nếu trẻ đói nhưng vẫn bú mẹ hoặc bú bình, có thể sắp mọc răng. Nếu bé bắt đầu ăn dặm, hãy thử cho ăn táo xay nhuyễn hoặc sữa chua nguyên chất ướp lạnh. Cố gắng cắn, nhai và ngậm đồ vật Nếu trẻ bắt đầu nhấm nháp bất cứ thứ gì chạm vào được, rất có thể đang mọc răng. Thử đeo vòng khi mọc răng vì sẽ làm dịu nướu của trẻ. Xoa mặt và tai Bé có thể dụi tai vào cùng một bên khi răng đang mọc nhưng không nhất thiết là đang mọc răng.

Dấu hiệu trẻ mọc răng dễ nhận biết nhất
12 Các câu trả lời

con e nó không chảy dãi, rồi răng nhô lên lúc nào bố mẹ không biết

chảy nước dãi .gặm bất cứ cái

hữu ích quá mom

Rất hữu ích

cũng hay ạ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích