Nếu các bố mẹ thấy con ngồi dáng chân hình chữ W thì nhắc nhở và sửa lại ngay cho con nhé

Trẻ em thường có xu hướng ngồi chữ W do thói quen. Các bố mẹ thường nghĩ rằng hầu hết trẻ đều ngồi như vậy, và trẻ sẽ bỏ kiểu ngồi này khi lớn lên. Nhìn có vẻ vô hạii nhưng các nhà khoa học cho biết tư thế ngồi chữ W ảnh hưởng tiiiêu cực tới sự phát triển của trẻ. Cách ngồi này có thể kéo dài từ 6 tháng - 3tuổi, khá phổ biến ở trẻ em khi ngồi trên mặt đất. Ở tư thế này, đầu gối trẻ gập cong, bàn chân dang ra mỗi bên theo cấu hình chữ “W”. Nếu không kịp thời can thiệp tư thế này có thể gây ra các vấn đề về dáng người, làm chậm sự phát triển của cơ thể trong việc kiểm soát và ổn định tư thế, đồng thời làm chậm phát triển các kỹ năng vận động. Do vậy, không nên để trẻ ngồi tư thế này. Tác hạiii của tư thế ngồi chữ W: - Cơ thể trẻ sẽ gây ápp lực quá mức lên các khớpp hág, gân kheo, cơ xoay trong và dây chằg gót chân, dẫn đến việc có thể gây trật khớpp hág hoặc khiến ảnh hưởng tiiêu cực đến các vấn đề về dáng người sau này. - Các cơ bắt đầu thắt chặt và có thể khiến cơ bị ngắn lại vĩnh viễn. Điều này ảnh hưởng đến sự phối hợp, cân bằng và phát triển các kỹ năng vận động. Tư thế ngồi này mở rộng phần cơ nâng đỡ cơ thể, khiến việc chuyển trọng tâm ngồi, kiểm soát tư thế và giữ ổn định khi chơi, di chuyển và khi vươn người ra phía trước ít hơn so với các tư thế ngồi khác. Mặc dù trẻ cảm thấy đây là tư thế ngồi thoải mái nhất, cần ngăn chặn tư thế này càng sớm càng tốt. Nếu bạn nhìn thấy trẻ ngồi tư thế này, cần liên tục khuyến khích trẻ điều chỉnh sang tư thế ngồi khác, chẳng hạn như ngồi khoanh chân. Các tư thế ngồi giúp hỗ trợ sự phát triển của trẻ: - Ngồi khoanh chân (còn gọi là “đan chéo”).` - Ngồi duỗi thẳng chân về phía trước, có thể cong thẳng hay cong trụ

Nếu các bố mẹ thấy con ngồi dáng chân hình chữ W thì nhắc nhở và sửa lại ngay cho con nhé
11 Các câu trả lời

công nhận là đôi lúc bé ngồi như này thật. cảm ơn mom

bé mình toàn ngồi thế này, cứ phải sửa suốt

Bé nhà mình cũng hay ngồi như này luôn😂

bé mình cũng hay ngồi vậy. chỉnh hoải

Hữu ích. Nhưng sửa k nổi lun mom

Hay quá. Bé hay ngồi vậy lắm

hay quá ạ

chuẩn ạ

Hữu ích

Quan tâm