Mỗi tối 2 giọt dầu tràm, con tôi từ bé đến 1 tuổi không sổ mũi, ho đờm, chưa kháng sinh nào

Trẻ con hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên sức đề kháng rất yếu. Do đó, chỉ cần hơi thay đổi thời tiết, trái gió trở trời cái là lại bắt đầu ho, sổ mũi rồi cảm. ‘Nằm vùng’ trong các nhóm dành cho mẹ bỉm sữa, mình thấy mỗi lần giao mùa là các mẹ lại bắt đầu ‘bài ca’ con ốm con sốt. Rồi có mẹ còn than thở tình trạng của con không đỡ, phải dùng kháng sinh sớm. Đúng là phải sau khi sinh con rồi, nhìn thấy hình ảnh bọn nhỏ mới bé xíu xiu đã phải dùng kháng sinh thấy tội lắm. Với cả, em thấy bảo là cho trẻ con dùng sớm sợ nó sẽ kháng kháng sinh rồi thì hay ốm hơn ấy. Tất nhiên là nếu trường hợp nặng, bắt buộc thì vẫn phải dùng chứ không phải lúc nào cũng khư khư quan điểm: Không cho con dùng kháng sinh. Trộm vía, bé nhà mình thì chưa phải dùng viên nào dù đến nay bé đã hơn 1 tuổi rồi. Bạn bè qua chơi hay hỏi mình làm thế nào mà hay vậy, có ‘bí kíp’ nào không. Thật ra, mình không có bí quyết gì to tát, chỉ là dùng dầu tràm cho con thôi. Thời điểm mình bắt đầu mang thai, vì là bé đầu tiên không có kinh nghiệm. Do đó, mình tham gia vào rất nhiều hội nhóm nuôi con khoa học, rồi thì tham khảo các bác sĩ nhi khoa. Mình hỏi về kinh nghiệm chăm sóc, nuôi nấng con của các chị mình. Lời khuyên mình được nhận khá nhiều là: Hãy chuẩn bị chai dầu tràm trong nhà. Và mình thấy rằng là dùng dầu tràm rất tốt luôn á các mẹ. Tất nhiên, trước khi dùng thì mình cũng có hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhi rồi mới cho con dùng. Và không phụ sự mong đợi của mình, bé nhà mình trộm vía khỏe mạnh, ít khi ốm. Mà mỗi lần con bắt đầu húng hắng ho, sổ mũi là mình dùng dầu tràm cho con, con rất nhanh hết bệnh luôn. Cách đây không lâu, mình cũng có chia sẻ rồi nhưng nhiều mẹ nhắn hỏi mình cách dùng quá, mình trả lời không có kịp. Vậy nên hôm nay tranh thủ, mình ngồi đây chia sẻ với các mẹ cách mà mình phòng và chữa bệnh cho con mình bằng dầu tràm như thế nào. Mong rằng, bài chia sẻ này sẽ hữu ích với các mẹ, nhất là các mẹ có con lần đầu. Mỗi tối trước khi ngủ, mình sẽ thoa tinh dầu tràm vào lòng bàn chân cho con để phòng bệnh Đây là việc mà mình làm mỗi ngày luôn á các mẹ. Tối bận mấy thì bận, mệt mấy thì mệt, mình cũng phải tranh thủ thoa chút tinh dầu tràm vào chân cho con. Tinh dầu tràm có tác dụng giữ ấm cho đôi chân giúp con có giấc ngủ ngon. Bàn chân là nơi hội tụ rất nhiều huyệt vị, có liên quan mật thiết tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vài giọt tinh dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, ngay huyệt dũng tuyền rồi massage nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho con. Nếu mẹ không biết huyệt đó ở đâu thì cứ xoa cả lòng bàn chân cho con nha. Sau khi thoa xong thì mình sẽ đi tất vào cho con để giữ ấm trong suốt quá trình ngủ. Không biết bé nhà các mẹ thế nào chứ con mình nó ngủ hỗn lắm. Ngủ được tí nó lại cựa người xong chăn đi đường chăn ý. Vậy nên nhớ phải đi tất để chân con được ấm. Hơn nữa, việc dùng dầu tràm tác động lên bàn chân còn giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ho, nghẹt mũi, thậm chí là viêm phế quản mãn tính nữa đó các mẹ. Con mình từ hồi mới sinh ra là mình đã duy trì thói quen này. Mình nhận thấy rằng là thường xuyên dùng dầu tràm bôi vào lòng bàn chân của con thì thấy con ít ốm vặt, ít bị bệnh đường hô hấp hơn. Cái này mình từng chia sẻ với đứa bạn mình và nó cũng công nhận. Nó bảo, từ hồi nghe lời mình dùng tinh dầu tràm cho con trước khi ngủ thì con ít ốm hơn hẳn. Chứ hồi trước là con nó hay ốm lắm luôn, cứ hơi thay đổi thời tiết là biết liền. Khi con bắt đầu có triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, ho… thì mình cũng dùng tinh dầu tràm để trị Tất nhiên là chẳng có gì hoàn hảo cả các mẹ. Dù mình có chăm chỉ dùng tinh dầu cho con mỗi ngày, che chắn cẩn thận. Tuy nhiên, làm sao mà có thể tránh khỏi việc con ốm. Con mình cũng ốm nhưng với tần suất ít. Mỗi lần con ốm trộm vía cứ qua loa 1,2 ngày là khỏi. Cứ thấy con hơi có triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, có đờm ở cổ, thở khò khè… là mình dùng tinh dầu tràm thoa lên khắp vùng lưng và ngực cho con. Sau đó, massage nhẹ nhàng (mỗi ngày 2 lần sáng và tối trước khi ngủ) Khi massage phần ngực và lưng, các mẹ nhớ dùng lực ít thôi nha, vì con còn nhỏ và yếu mà. Với lại, massage nhẹ nhàng theo hình cánh quạt từ dưới lên và từ trong ra nhé. Tinh dầu tràm giúp làm ấm cơ thể của con, làm tan vùng đờm ở cổ giúp con dễ thở. Đồng thời, nó cũng nhanh chóng làm loãng dịch ở mũi nên con nhanh khỏi hơn. Trộm vía, từ hồi có con đến giờ, vợ chồng mình chưa hôm nào phải thức trắng đêm vì con ốm sốt cả. À, các mẹ nhớ là tối vẫn duy trì thói quen thoa tinh dầu vào lòng bàn chân con nha. Ngoài ra, mình còn tắm cho con bằng nước ấm pha với tinh dầu tràm Đây cũng là cách mà mình thấy các mẹ nên làm để giữ ấm, giúp con phòng bệnh, nhất là với các bé sinh vào mùa đông. Kể từ khi con sinh ra, mình thường thêm 3 – 5 giọt tinh dầu tràm vào khoảng 5 lít nước và tắm cho con. Hơi ấm của nước kết hợp với tinh dầu tràm sẽ giúp làm thoáng đường thở của con. Từ đó mà giúp làm giảm ho, nghẹt mũi, tiêu đờm, kích thích hoạt động niêm mạc mũi và đẩy dịch nhầy từ trong mũi ra ngoài. Bằng cách này, cơ thể con cũng có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, loại bỏ virus. Đây vừa là cách phòng lại vừa là cách điều trị khi con ốm, mình thấy rất hữu hiệu. Đây là cách làm của mình nè các mẹ, không có cao siêu gì cũng chẳng tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả tốt lắm. Mong rằng nó sẽ giúp các mẹ bớt vất vả hơn trong những ngày thời tiết giao mùa, rồi mùa đông sắp tới. Chúc các con luôn khỏe mạnh, ít ốm vặt nha.

4 Các câu trả lời

tối nào mh cũng bôi dầu tràm cho bé

Hay 👍

Hay quá

hay nè