Các mẹ chuẩn bị sinh bé nên chú ý 1 số vấn đề trong những tháng đầu chăm bé để về sau nhàn hơn.

Trải qua 6 tháng đầu cùng con và mắc nhiều sai lầm mẹ Nhím rút ra kinh nghiệm và chia sẻ với các mom ạ 1. Cho dù sinh mổ hay thường nên cho bé ti mẹ ngay. Đừng nghĩ mình ko có sữa. Khi gần sinh ngực đã có sữa non do lượng sữa ít nên ko cảm nhận đc. Hãy siêng năng cho con ti mẹ ngay ngày đầu sinh ra. Mẹ từ ít sữa mà cho con mút đều sẽ kích thích thành nhiều sữa. Ti sữa mẹ con ít ốm vặt, tiện lợi, ko tốn kém, ko mất thời gian. Đầu ti to, ngắn, thụt,… vẫn ti đc hết, bản năng đói là phải ăn nên bé sẽ ti đc. Ko đc là do mẹ tự nghĩ và ko kiêng trì 2. Sau khi bé ti xong phải vỗ ợ hơi KĨ. Các phương pháp lên YouTube học. Điều này giúp bé tránh ọc sữa, bé ngủ ngon hơn 3. Ko dùng kháng sinh khi ko cần thiết. Trẻ nhỏ lâu lâu nghẹt mũi, ấm đầu, đau bụng là bình thường. 4. Ko nên dùng ống thụt hậu môn. Bé sẽ trải qua giai đoạn giãn ruột nên lâu ngày mới đi ngoài. Những tháng đầu đời con chỉ ti sữa nên rất hiếm táo bón. Mẹ đừng nhầm lẫn mà thụt ống tội con 5. Sinh xong về nhà tập ngay cho con phân biệt ngày đêm. Ngủ đúng giờ. Con quấy đừng thỏa hiệp với con, mẹ cứ tập mỗi ngày sau này khỏe lắm. Tới giờ con tự ngủ ( điều này mẹ nên tìm hiểu về luyện ngủ easy nhưng linh hoạt hơn ko cần cứng nhắc theo easy ). Vài tháng sau mẹ sẽ thấy tuyệt vời thế nào nếu ngay từ đầu mẹ kiêng nhẫn tập cho con.§ 6. Ko nên che thóp, bao tay, bao chân, ủ ấm con quá nhiều. Thân nhiệt trẻ sơ sinh cao hơn người lớn. Khi chúng ta mặc áo ấm và trùm chăn thì bé chỉ thấy vừa mát thôi. Bàn tay bàn chân bé có bị lạnh nhưng bé vẫn ko thấy lạnh. Tối ngủ thì có thể xoa đầu bàn chân mang vớ. Ủ nhiều cơ thể con ko đc sự thích nghi với môi trường, tay chân cũng ko linh hoạt, sau này dễ cảm sổ mũi khi trái gió trở trời. 7. Tập thói quen cho bé ti sữa và ngủ đúng giờ. Trẻ mới sinh 2h ti 1 lần và giãn cử khi trẻ lớn hơn. Ko cho ti vặt. Ko vừa ngủ vừa ti. Tập ngay từ tháng đầu luôn nhé. Nếu bé vừa ti vừa ngủ sẽ ít hấp thu dinh dưỡng, tiêu hoá kém, dễ đầy hơi và hình thành thói quen xấu. Tất cả những điều trên mình đã trải qua. Giai đoạn mắc sai lầm đều do mình ko kiêng định, dễ dàng thỏa hiệp với con, khi đó mẹ mệt mỏi ko có thời gian nghĩ ngơi, con thường quấy khóc khi bú, quấy khóc trước khi ngủ, đòi bế ngủ,….cả 2 mẹ con ko thể happy. Và mình đã củng cố mọi thứ sau đó ko để kéo dài. Giờ nhìn lại thật may mắn. Chúc các mom có thai kì khỏe mạnh và tương lai đều là các bà mẹ thông thái.

6 Các câu trả lời

Thông tin hữu ích

Hữu ích

hay nè

hay