góc tâm sự

Trước giờ cứ nghĩ mình may mắn hơn mọi người gặp mẹ ck dễ tính,vui vẻ ,hòa đồng, nhưng đâu ngờ vì hiểu lầm chuyện khác nên mình tìm cơ hội giải thích , xin lỗi thì giải quyết được vấn đề này lại biết được trước giờ bà nói bà bực mình đủ chuyện mà để trong bụng tức lắm mà k ns ra, nhưng từ ngày về ở ts nay 2 năm mình nghĩ chưa 1 lần mình làm mẹ phật í nhiều đến thế. Nhà thì toàn con trai mình nghĩ là con dâu nên hay tâm sự nc thoải mái để í cái này cái kia để làm hài lòng cho mẹ vui đỡ buồn, nhưng bà lại k nghĩ vậy bà kiu con dâu sao có nc ngang hàng vs mẹ ck, mình nghe thế hở ơ luôn nhưng giờ mọi chuyện cũng qua hết rồi mình xl tất cả để mẹ bỏ qua vui vẻ cho vk ck con sống chung yên nhà yên cửa ,từ nay ns năng gì cũng phải í tứ vs mẹ.. mình hạn chế nói chuyện lại vs mẹ thì lại bị nói là con dâu xem thường nữa, mà nói ra thì k khéo bị ghim.. mệt mõi , căng thẳng k biết phải như thế nào luôn😣 lần đầu tiên bị thấm cảnh câu ns mẹ ck nàng dâu

20 Các câu trả lời

Câu nói mẹ chồng nàng dâu không bao giờ sai M ạ. Dù có nói thương yêu mình xem như con gái đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là lúc vui vẻ hoà thuận còn nếu mình làm gì trái ý mẹ sẽ khác liền và không bỏ qua hoàn toàn như mẹ ruột của mình đâu. Mình nghĩ tốt nhất cứ giữ quan hệ vui vẻ, thiếu thảo và bình thường không đối đầu cũng không quá thân mật chuyện gì cũng kể M nhé. Đến lúc gặp chuyện mới biết đựơc ntn. Tâm sự nhiều quá sẽ có lúc không thể ngờ đựơc những chuyện mình tâm sự hay câu nói vui đùa của mình sẽ khiến mẹ chồng có suy nghĩ khác về mình mà mình chưa bao giờ nghĩ đến. M đừng buồn nhiều nữa nha

4y ago

Dạ.. e cảm ơn mom

Ko phải con đẻ thì vẫn không phải con đẻ thôi m. Khoảng cách chính là ở chỗ đó. Đó là cái ranh giới mà tốt nhất ko vượt qua thì sẽ sống vui vẻ m ạ. Nói chuyện giữ ý, luôn giấu kín nhiều điều trong lòng, đó mới là cách xử sự đúng mực với mẹ chồng m ạ. Thôi thì một tiếng Vì Con, hai tiếng Vì Chồng thôi m. Ko có bất cứ ai trên đời này thương mình như cách mà bố mẹ mh thương mh đâu m. Cố gắng lên nhé Tham gia cuộc thi tạo mẫu tóc cho vui nè m https://community.theasianparent.com/booth/922720?d=android&ct=b&share=true

4y ago

Dạ.. e sẽ cố gắng. cảm ơn c nhiều

Bm ck mình cũng dễ tính. Cũng tạo điều kiện nọ kia từ lúc mình cưới bầu đến lúc đẻ. Nhưng mà mình còn trẻ, nấu nướng với cách sống còn nhiều thiếu sót. Ban đầu thấy gd thân thiện mình cũng vô tư lắm. Nhưng chỉ vài ngày vài tuần mình nghe đc vài lời sau lưng. Mình sợ luôn :)) nên mình giữ khoảng cách. Thật ra bên ý cũng giữ ý với mình. 2 bên đều giữ ý vs nhau. Thì biết là k thể coi nhau như ruột thịt đc đấy. Khác máu tanh lòng :)) chịu thôi

4y ago

Dạ.. e cảm ơn mom đã chia sẽ.. e cũng đang cố gắng từng ngày

Mẹ ck thì luôn là mẹ của ck ko phải mẹ mình lun bao dung cho mình đâu m,m nên nhớ khác máu tanh lòng bà mẹ ck cung chẳng ưa j mình đâu chẳng qua hai người đàn bà cùng thương 1 ng đàn ông nên bắt buộc phải ở chung nhà thôi m Nếu không phiền, m vào đây cho con e xin một like với nhe https://community.theasianparent.com/booth/904422?d=android&ct=b&share=true

4y ago

Cảm ơn mom

Nếu m có đk 2 vc ở riêg thì tốt. Còn ở chug m nên nhớ vị trí của mình là dâu chứ ko phải con gái mẹ. Ko nói nhiều mà hãy hđ nhiều .Ko nên cố gắg làm hài lòg làm chi m à. Để time đó đi làm kiếm tiền cho bản thân và con mìh sau này

4y ago

Dạ.. tụi e cũng đang dành dụm ráng kiếm đất mua nhà ra riêng mà ck thì đag trong tg học việc, e thì chăm con chưa làm j ra tiền.. tính lớn tí e gửi bà chăm dùm e ik làm thêm mà bà kiu bà k có sk nên k chăm thằng ku được đâu😞

Mẹ ck mình thì cứ trông mình nói chuyện nhiều vào vì mẹ hay tâm sự lắm, xem như con gái. Mỗi lần về thăm là mẹ nc cả ngày, chỉ tại mình ít nói nên lâu lâu mới góp được vài câu thôi

4y ago

Ở xa lâu lâu về thì sẽ khác ở gần m ạ

Gần giống tâm sự của mình:)) cảm giác mình vô tư đối tốt nhưng nghe đc lời nói thật của mẹ ck bỗng dưng sốc luôn. Từ đấy bỗng có khoảng cách vô hình.

Mom cố gắng lên nhé. Mom dành chút thời gian ghé link dự thi ảnh https://community.theasianparent.com/booth/923536?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️

từ vô tư tới xuồng xã khéo cách nhau có mỗi hơi thở. khổ thân mẹ. ở với người ko nói ngay lại để bụng khó khăn hơn rất nhiều.

Nên suy nghĩ trước khi nói m ak. Nhà nào cũng vậy thui. Mẹ ck dù dễ dàng đến đâu thì lúc va bát chạm đũa thì đẹp cũng thành xấu hết

4y ago

Dạ.. e cảm ơn mom,, e sẽ rút kinh nghiệm