[Chia sẻ] Lưu ý an toàn khi bố mẹ trông trẻ tại nhà

Trông trẻ tại nhà, điều tưởng như dễ nhưng mà không dễ tí nào. Vì ngay từ khoảng thời gian chập chững biết bò biết đi thôi là đã vất vả lắm rồi. Vì tính tò mò của con trẻ mà ngôi nhà cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Bởi vậy mà bố mẹ cần lưu ý những ngóc ngách dưới đây nhé: Kệ sách hay tủ đồ Kệ sách, giá sách, tủ sách, tủ trà, tủ để đồ trưng bày... cũng là một vị trí mà các bậc cha mẹ nên chú ý khi nhà có trẻ nhỏ. Bên cạnh việc lắp đặt các giá kệ chắc chắn, tránh đổ ngã thì bậc phụ huynh cũng nên chú ý để việc sắp xếp, bố trí sách, đồ trang trí trên kệ sao cho hợp lý, tránh việc trẻ bị thu hút bởi một món đồ nào đó nên cố gắng với hoặc trèo lên lấy làm chúng rơi rớt xuống và làm trẻ bị thương. Giường nệm hoặc ghế sofa Nghe chừng như không liên quan nhưng các đồ vật như giường nệm hay ghế sofa cũng là những vị trí không an toàn, cha mẹ tuyệt đối không để trẻ chơi đùa hay ở một mình trên này. Lý do là vì trẻ có thể lật người, bò trườn và bị kẹt ở góc nệm hay góc sofa, có thể khiến trẻ dễ dàng bị nghẹt thở. Còn chưa kể khi trông con mà để trẻ ngồi một mình, có thể đối diện với nguy cơ té ngã và chấn thương nghiêm trọng. Góc nhọn của bàn, ghế Không ít trường hợp trẻ hiếu động, vui chơi ở gần bàn ghế sau đó té đập đầu vào góc bàn dẫn đến bị thương. Vì thế bên cạnh việc hạn chế cho trẻ vui chơi trong nhà thì các bậc phụ huynh cũng nên sử dụng miếng bịt góc bàn để hạn chế tổn thương nếu có va đập ở khu vực này. Cầu thang trong nhà Trẻ nhỏ rất hiếu động và thích khám phá, nhất là với những đứa trẻ mới biết đi thì cầu thang lại là nơi mà trẻ rất thích. Nếu trẻ dưới 2 tuổi, bạn không nên cho trẻ đến gần cầu thang, không đặt bàn ghế, cũng như bồng bế trẻ ở khu vực này. Các bậc phụ huynh cũng có thể cân nhắc về việc dựng thanh chắn ở đầu cầu thang để tránh trẻ đến gần khu vực này. Vị trí các ổ điện trong nhà Trẻ nhỏ cũng chưa có khái niệm về sự nguy hiểm của điện. Vì vậy trẻ có thể tò mò cho tay hoặc cắm các đồ vật khác nhau vào ổ điện, rất nguy hiểm. Cha mẹ có thể mua một số dụng cụ bịt ổ điện để đảm bảo an toàn cho trẻ và hãy chú ý giúp trẻ tránh xa các thiết bị sử dụng điện nhé.

[Chia sẻ] Lưu ý an toàn khi bố mẹ trông trẻ tại nhà
3 Các câu trả lời

Đúng vậy. Mấy cái như điện hay gì là em cứ nhắc nhở thường xuyên cho bé nhớ

Hữu ích

qt