Sắt và canxi trong thai kỳ

Trong thai kỳ các mom dùng sắt loại nào tốt ạ và uống trong vòng bao lâu hay uống hết thai kỳ canxi thì mình vào tháng bn uống là hợp lý ạ chứ mình cứ băn khoăn mãi🤕 các mom biết uống sữa bầu nào vào con k vào mẹ k ạ em cảm ơn

7 Các câu trả lời

Mình uống sắt ống của fogyma, ko táo bón và vitamin tổng hợp elevit của úc, canxi thì ostelin. Mình uống từ lúc có bầu đến khi cho con bú 6 tháng luôn. Mom uống sữa tươi ko đường hoặc ít đường sẽ tốt hơn, vì đa số sữa bầu hay bột ngũ cốc đều giàu năng lượng. Ăn nhiều rau quả, khoai lang, vịt lộn ( 1-2quả/ tuần), đừng nghĩ có bầu là ăn thêm cho con, thêm nhưng vừa mom nhé. Không sau sinh giảm ko nổi đâu. Mình ăn cũng như thường 1- 1,5 chén cơm/ bữa, ăn thêm rau, trái cây, khoai lang, uống sữa , bé mình trộm vía dc 3,5 kg đó mom. Mom tham khảo nhé, chúc mom và bé khoẻ nè

Mẹ bổ sung vtm tổng hợp và canxi là đc. Như e dùng prenancare và canxi của ostelin. Mấy tháng đầu quan trọng nhất là bổ sung acid folic, dha, mấy tháng cuối quan trọng sắt. Uống suốt thai kỳ. Sau sinh tiếp tục bs canxi và vtm cho ng cho con bú tránh loãng xương

2y ago

vậy còn sữa mom biết sp nào mà mình uống bị ngán mà vào con k vào mẹ k ạ

theo mình thì sữa tươi ko đường tốt hơn, vào con, ko mập mẹ, ko ngán, ko gây bón, ko đắt tiền như sữa bầu. lúc bầu mình cũng chỉ st ko đg chứ ko uống sữa bầu. con mình đẻ ra trộm vía hơn 4.3kg

2y ago

mom đổ sữa ra cái chén, ngâm chén sữa vào tô nước nóng, sữa ấm lên là uống dc, ko ngán, ko lạnh bụng. mình là đứa ko bao h uống sữa trc khi bầu đây mom vì cơ địa dễ tiêu chảy khi uống sữa nhưng mình áp dụng cách trên thì uống dc, ko ngán với cả uống vì con nữa mom

Uống sữa tươi kđ vào con mà đỡ ngán m.Bắt đầu có bầu mình uống mỗi sắt, tới tháng thứ 4 bổ sung canxi là dùng luôn bộ sản phẩm elevit, ostelin, dha.

mình cả thai kỳ ko uống bất kỳ viên sắt canxi j cả. chủ yếu là ăn uống đủ chất thôi mom

Mình uống Vitamin tổng hợp với stkd Mom nè

các mom chỉ em kinh nghiem với ạ