Chỉ số nước ối tính theo mm có khác gì so với với tính theo cm?

Trong suốt 40 tuần thai kì, nước ối chính là môi trường sống của thai nhi. Việc theo dõi chỉ số nước ối là điều cần thiết để đảm bảo an toàn mẹ và thai nhi. Chỉ số nước ối được ký hiệu là AFI. AFI được đo bằng cách: Lấy rốn của mẹ làm mốc, chia bụng làm 4 phần với 2 đường dọc ngang. Mỗi phần chọn ra 1 túi ối sâu nhất để đo chiều dài. Cuối cùng, cộng 4 chiều dài lại sẽ ra chỉ số ối AFI (đơn vị cm hoặc mm). Sử dụng chỉ số nước ối tính theo mm cũng được mà cm cũng được. Ta có 10mm = 1cm. Đối với bà bầu trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ 2, nếu thiếu ối thường có nguy cơ sảy thai, sinh non, thai lưu. Vì thế, mẹ bầu cần lưu ý trong quá trình thăm khám và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc này để đảm bảo sự phát triển an toàn cho thai nhi. Tóm lại, chỉ số nước ối tính theo mm không khác gì so với tính theo cm. Mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm dù kết quả có ghi mm hay cm. Hãy thăm khám định kì với bác sĩ để đảm bảo thai nhi luôn trong tình trạng tốt. Mom nào từng băn khoăn về nước ối trong thai kỳ, giơ tay cùng TAP nhé. Mom từng dùng cách gì khi bác sĩ báo mình bị thiếu ối hay dư ối, hãy chia sẻ để các mẹ bầu khác cùng học hỏi nha.

Chỉ số nước ối tính theo mm có khác gì so với với tính theo cm?
35 Các câu trả lời

nước ối cứ trung bình thôi,uống nước quá mà cứ tb.

vâng tuyệt vời

hữu ích quá ạ

hữu ích Tap

hữu ích ạ

tuyệt vời

Hữu ích

hữu ích