Trẻ sơ sinh ra mồ hôi đầu do đâu? Mẹ cần làm gì?

Triệu chứng đổ mồ hôi đầu ở trẻ sơ sinh, nếu vào những ngày oi bức thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu ngay cả ở nhiệt độ thường hoặc có điều hòa, trẻ vẫn đổ mồ hôi đầm đìa thì đó lại là bệnh lý cần được kiểm tra và điều trị kịp thời. Vì đâu trẻ sơ sinh đổ mồ hôi đầu? - Hệ thần kinh của trẻ chưa hoàn thiện - Vị trí của tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất - Mẹ cho con bú khiến cánh tay liên tục truyền hơi ấm sang cho con - Nhiệt độ phòng quá cao, quần áo không phù hợp - Đổ mồ hôi đầu nhiều có thể là triệu chứng của bệnh lý tim bẩm sinh; tình trạng tăng tiết tuyến mồ hôi; Xử lý thế nào khi trẻ sơ sinh đổ mồ hôi đầu? - Ba mẹ nên kiểm tra nhiệt độ phòng, nhiệt độ môi trường hay bé đang được mặc quá nhiều quần áo Cần ghi nhớ: - Đảm bảo cung cấp đủ nước cho trẻ - Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ sơ sinh là khoảng 25 độ. Khi cho trẻ nằm trong phòng điều hòa cần mặc quần áo dài, có các biện pháp bù ẩm như đặt thêm chậu nước, máy phun sương, máy bù ẩm… và không để gió quạt/điều hòa quạt thẳng vào bé - Tuyệt đối không tự ý chữa trị, mua thuốc chữa mồ hôi ở trẻ mà chỉ nên dùng các biện pháp cơ học như lấy khăn lau mồ hôi Không nên dùng các loại gối thảo dược vì có mùi lá dễ gây kích thích đường hô hấp làm trẻ khó chịu. Trẻ sơ sinh ra mồ hôi đầu không phải là hiện tượng hiếm gặp và sẽ dần biến mất khi trẻ lớn. Mẹ đừng quá nôn nóng điều trị cho con mà làm da con dị ứng hay khó chịu hơn nhé. Hãy chia sẻ kinh nghiệm giúp da đầu con luôn thoáng mát ở comment bên dưới mẹ nhé!

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi đầu do đâu? Mẹ cần làm gì?
25 Các câu trả lời

con mình cũng hay ra mồ hôi ướt cả tóc, nhất là khi bé ti sữa mẹ

cảm ơn bài viết rất hữu ích

rất hữu ích

Hữu ích quá

hữu ích quá

hữu ích ạ

🌹🌹🌹

hữu ích