Water

Totoo bang hindi puwedeng uminom ng malamig na tubig kapag buntis? FTM here, hindi ko po kasi maiwasa :(

27 Replies

Not true! Yung mama at tita ko pati sa partido ni hubby snabihan ako wag iinom ng malamig. Di ko sila pinakinggan. Di rin po totoo na nakakapagpalaki sya ng baby sabi ng OB ko. Since 1st month hanggang ngayong 9th month cold water ako with ice pa minsan halos kalahati ng baso ko. 2.3kls lang baby ko

Hindi naman literal na bawal momsh, pero control lang sa pag inom ng malamig. Nakakataba daw yun ng baby, sabi nila myth lang daw yun pero ma's okay na yung umiwas kasi ikaw rin mahihirapan pag lalo lumaki si baby saka maging sipunin daw po paglabas si baby.

4y ago

Ako umiinom nang cold water and at the same time umiinom din ako nang warm water. Sabi kasi nila nakakalaki daw nang baby ang cold water pero sa sobrang init nang panahon, hahanapin mo talaga 😂

Hindi naman basta wag palagi misis at pag galing ref dapat pag labas ng tubig sa ref intayin mo muna ng 5 to 10 mins bago mo inumin ganun gawain ko misis 😇

Pwede naman dinlang yung sobrang lamig. Nakaka kabag din kasi. Mahirap na di uminom ng malamig na tubig kasi sobrang init. Ako minsan parang mag over heat na sa init.

Kung 'yung OB mo nagsabi na bawal kang uminom ng malamig na tubig, may mga ibang buntis kasi na pinagbabawalan ng OB nila sa pag-inom ng malamig na tubig

4y ago

Yes pwd po.. ako nga umiinom ng malamig tubig. Sobrang init kasi ng panahon ngayun at hndi nman yun nakakalaki ng tyan.

Pwede naman sis eh tsaka mainit katawan palagi ng buntis kaya nag ke-crave tayo ng malamig

Pwede naman momsh. Wala nman kaso kung malamig o hinde. Ang importante hydrated tayo 😊

As per my OB pwedeng pwede uminom ng malamig na tubig. Ang dapat iwasan yung matatamis.