Tâm sự chuyện cháu của ông bà nội

Thực sự là mình không thích sự can thiệp của ông bà nội việc nuôi con của mình. Ông bà quý thì ông bà chiều cháu. Nhưng cách chăm cháu của ông bà và nay hoàn toàn khác hẳn. Đêm 2h đến 3h sáng con dậy khóc (hầu như đứa trẻ nào mà chả thế đúng không?) ông bà vào phòng vck mình rồi ẵm cháu, ông thì cứ rung đưa cháu, bế cháu ra ngoài ( mình sợ nó quen thói phải đi đi lại lại rồi ru ngủ thì chỉ chết mệt sau này), bà thì cứ ngồi đấy ( rồi vck mình ai dám nằm ngủ ). Trời ơi bây giờ là hơn 3h sáng mà, không cho bé ngủ sao mà tập thể dục với ngồi chơi 1 lúc. Ông ck thì dửng dưng kệ. Chắc mk trầm cảm sau sinh quá!#LO_LẮNG

17 Các câu trả lời

vậy thì mom cần xả ra, cần nói thẳng ra về cách nuôi con của mom, cho họ biết rõ quan điểm của mom ntn, lập trường kiên định ra. mình đây, mình rất nhiều lần cãi lại ba mẹ mình và cả ba mẹ ck về việc nuôi con mình. Thậm chí bị chửi mất dạy nhưng cái nào mình thấy ko dc là mình nói, chửi lại tay đôi. Bình thường thôi mom ạ, chỉ có hổ báo hơn thì mới nuôi con theo ý mình dc. Con của m đẻ ra, m muốn nuôi sao là quyền của m, ko ai có quyền xen vào hay cướp đi quyền làm mẹ cả

3y ago

đúng mom ạ, tức nước thì phải vỡ bờ thôi

chắc bé mới sinh phải k m trẻ mới sinh hay thế lắm, lúc trc mình mới sinh bé cũng hay khóc đêm những lúc đó là mẹ ck mình lại hỏi sao nó khóc ghê thế rồi cũng vào bế rồi rung lắc ru ơi hỡi các kiểu mà mình thì ghét nhất ai rung với lắc bé m cứ nói thẳng với bố mẹ ck quan điểm của mình nhé

3y ago

đấy! chạy vô phòng hỏi sao để nó khóc ghê thế? như kiểu mk làm gì bé vậy

khổ thân.. nói thẳng 1 lần đi mom.. chứ mom im là chịu cảnh này dài dài.. ôm con miết nó quen, sau này k ôm nó khóc nó la s chịu nổi.. k ôm nó thì bị kêu bỏ con khóc k thương k dỗ.. mà ôm nó thì lại bị kêu suốt ngày ôm con k biết làm gì.. nên cái nào cần thì cứ nói luôn 1 lần đi mom ạ..

chỉ cần mom nói với ck và ba mẹ ck là như vậy tạo thói quen không tốt cho bé, có gì để con rèn bé ngủ. bạn cứ nên nói rõ ràng là đc ông bà bâu giờ cũng k quá cổ hũ nên cứ nói nhẹ nhàng dần sẽ đc thôi

m nên nói chuyện thẳng thắn với ck, còn về bố mẹ nếu cứ rung lắc m nói thẳng là k tốt, lên gg tìm những bài viết nói về ảnh hưởng của sự rung lắc đưa cho ck, ba mẹ ck đọc.

Giống mình nè, nhưng ck mình hợp tác. Bà chạy qua 1 đêm xong hôm sau vừa khóc là mình bồng bé lên liền, xong tí sai ck dậy bồng chứ ko để bà qua nữa

mom cứ chia sẻ thẳng thắn với ck mom, ck mom k nói thì mom cứ nói thẳng với bố mẹ ck, rung lắc như vậy k tốt cho trẻ nhỏ mom ơi. mạnh mẽ lên mom

mom thẳng thắn lên, nói cho họ hiểu là nếu nó quen thì sao, khi nào cũng vậy thì sao, khi mệt, ốm k rung lắc được thì bé k chịu ai lo

mom cứ nói là ko cho dong dẩy với rung lắc như thế,bế thế bé tỉnh r baoh mới ngủ lại r quen giấc thì ông bà có bế mãi giờ đó dk ko

bữa con mình cung vậy mới oe oe tý là bà vào phòng bồng lên ru, bữa sau mình khóa phòng lại luôn , kh cho bồng nữa