Bé hắt xì hơi? Có ngay 7 cách trị sổ mũi cho bé không cần dùng thuốc đây mẹ ơi!

💦 Thời tiết mưa ẩm nhiều khiến trẻ nhỏ không tránh khỏi những cơn sổ mũi hắc xì hơi... Nhưng nếu không được điều trị kịp thời bé sẽ ho nhiều, mệt mỏi, khó chịu, có thể dẫn tới viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản,... gây khó khăn cho việc điều trị sau này. 👉 Để bé không gặp các diễn biến nặng hơn, ba mẹ nên áp dụng các cách sau để khắc phục tình trạng này từ những ngày đầu trẻ chớm bị. 1️⃣Nhỏ nước muối sinh lý: Nếu nước mũi trẻ có màu trắng, mỗi ngày bố mẹ nhỏ 4 - 5 nước muối sinh lý 0,9%. Mỗi bên mũi nhỏ khoảng 3 - 4 giọt. 2️⃣Cho bé tắm nước gừng ấm: Hơi nước gừng làm lỏng dịch trong mũi, từ đó mẹ có thể dễ dàng làm sạch mũi bé bằng dụng cụ hút mũi. 3️⃣Day huyệt nghinh hương: Huyệt nằm ngay 2 bên cánh mũi, trên rãnh mũi má, cách cánh mũi khoảng 1cm. Bố mẹ dùng đầu ngón tay day bấm huyệt nhẹ nhàng trong vòng 1 - 2 phút khi trẻ bị chảy nước mũi. Mỗi ngày có thể thực hiện 5 - 7 lần. 4️⃣Thoa dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân của trẻ, kết hợp massage vài phút. Hoặc có thể xoa dầu vào lưng và ngực trẻ. 5️⃣Cho bé uống nhiều nước: Nước lọc, nước trái cây, sữa, súp hoặc các loại thức ăn dạng lỏng để dịch mũi lỏng và dễ làm sạch hơn. 6️⃣Giữ ấm cho trẻ bằng việc mang tất trong lúc ngủ. 7️⃣Cho bé nằm cao đầu khi ngủ để ngăn nước mũi chảy ngược vào trong gây ngạt. 💟💟 Nếu mẹ còn biết “tuyệt chiêu” trị sổ mũi cho trẻ sơ sinh tại nhà nào nữa, đừng ngại chia sẻ cùng các mẹ khác ngay dưới phần bình luận nhé!

Bé hắt xì hơi? Có ngay 7 cách trị sổ mũi cho bé không cần dùng thuốc đây mẹ ơi!
25 Các câu trả lời

đã lưu lại 😍