Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu

Thời gian đầu của thai kỳ, các mẹ của TAP có thể không muốn ăn hoặc ăn không đủ chất, có chế độ ăn thiếu cân bằng. Nhưng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi, bà bầu 3 tháng đầu cần tăng 1-2kg và nạp đủ các chất dinh dưỡng sau đây đấy nha! 💁‍♀️ Protein (đạm) Theo chuyên gia dinh dưỡng, protein cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của mô bào thai, đồng thời giúp tăng trưởng mô tử cung và mô vú, tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Bà bầu 3 tháng đầu nên bổ sung ít nhất 10-18g protein mỗi ngày. 💁‍♀️ Canxi Ở 3 tháng đầu, canxi cũng vô cùng cần thiết cho quá trình hình thành xương, răng cho thai nhi. Bên cạnh đó, canxi còn giúp hệ thần kinh và nhịp tim ổn định cho mẹ. Bà bầu 3 tháng cần bổ sung khoảng 1200mg canxi mỗi ngày. 💁‍♀️ Axit folic Acid folic hay Vitamin B9 giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai, hạn chế rủi ro sứt môi, hở hàm ếch, nguy cơ sinh non, thai kém phát triển. Bà bầu 3 tháng cần 600-800mg axit folic mỗi ngày, có thể lấy từ các loại rau màu xanh thẫm 💁‍♀️ Sắt Phụ nữ mang thai luôn được cảnh báo nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hồng cầu, giúp bà bầu tăng thể tích máu, dự trữ máu để cần trong quá trình mang thai và sinh nở. Bà bầu 3 tháng cần bổ sung 15mg sắt hàng ngày. 💁‍♀️ Các chất dinh dưỡng khác Bên cạnh những chất quan trọng như trên, chế độ ăn cho bà bầu 3 tháng đầu cũng cần được bổ sung vitamin D để hỗ trợ tổng hợp canxi, vitamin C có nhiều trong trái cây để tăng cường sức đề kháng, kẽm và i-ốt. Bên cạnh chế độ ăn hợp lý theo giai đoạn, mẹ bầu 3 tháng đầu cũng nên chú ý vận động nhẹ nhàng để lưu thông máu tốt hơn, chú ý nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe mẹ nhé!

Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
33 Các câu trả lời

Anmum đang có chương trình TẶNG SỮA CHO MẸ. Mau điền form hoặc vào mục PHẦN THƯỞNG để đổi điểm tham gia nhé các mẹ ơi Link điền form:https://form.theasianparent.com/vn-anmum-materna Link mục phần thưởng: https://community.theasianparent.com/rewards

Hữu ích.Cố gắng bổ sung những chất cần thiết cho con

nói thiệt chứ lúc bầu chẳng bồi bổ gì hết trơn luôn

Rất hữu ích ạ. Cám ơn ad rất nhiều

thông tin hay quá ad ơi

thông tin hữu ích

rất hữu ích ạ

hữu ích quá.

Rất hữu ích

hữu ích quá