[GÓC CHIA SẺ] Có mom nào tò mò làm thế nào sinh con dưới nước. Tại sao pp này ở VN ko có ko

Thời gian đón con chào đời đến gần sẽ khiến không ít các mẹ bầu cảm thấy rất lo lắng, đặc biệt là trước những lời kể về cơn đau đẻ “đáng sợ”. Vì vậy khi nghe nói ‘Sinh con dưới nước’ có thể giảm đau thì em cũng có lăn tăn 1 chút, lên Google tìm hiểu về pp này. Vậy, sinh con dưới nước có gì khác với phương pháp sinh thường, và có thể thực hiện ở VN ko mà em ko thấy ai nhắc đến? Mẹ nào có chung thắc mắc thì xem Ít thông tin em chia sẻ ngay sau đây nhé! Phương pháp sinh con dưới nước chủ yếu phổ biến ở Úc, Mỹ và các nước phát triển. Vậy, cần những gì khi sinh con dưới nước? Đó là: - Mẹ sẽ ngâm mình trong một bồn nước, có nhiệt độ khoảng từ 32 - 37 độ C. Ngâm mình trong nước trong suốt quá trình đau đẻ giúp giảm đau do co bóp, đặc biệt là những cơn đau ở vùng thắt lưng. Mom có thể chọn sinh trong nước, mặc dù việc này đòi hỏi phải hết sức cẩn trọng để đảm bảo bé không hít phải nước trong những nhịp thở đầu tiên. - Tuy có nhiều ưu điểm nhưng việc sinh con dưới nước chỉ phù hợp với những phụ nữ vừa trải qua một thai kỳ khỏe mạnh và muốn sinh đẻ tự nhiên. Đối với những phụ nữ muốn sinh con dưới nước, họ cần có sự giúp đỡ của một nữ hộ sinh và một đội ngũ hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết. - Ngoài ra, sinh dưới nước cũng có những nhược điểm riêng. Nó có thể làm cho quá trình chuyển dạ kéo dài, làm chậm quá trình sinh đẻ. Mẹ rất có thể sẽ bị chuột rút, đặc biệt là khi bồn tắm quá nhỏ. Hoặc nếu bạn có biến chứng và bắt đầu chảy máu, bác sĩ khó có thể biết được là bạn đã mất bao nhiêu máu và điều đó có thể gây ra nguy hiểm… Do đó, hiện nay những ca sinh dưới nước trên thế giới chủ yếu diễn ra ở những nước phát triển với nền y học hiện đại, tiên tiến. Còn tại nước ta, hiện tại chưa có bệnh viên hay trung tâm y tế nào áp dụng phương pháp này. Đội ngũ bác sĩ, y tá được đào tạo bài bản có thể trợ giúp các sản phụ trong quá trình sinh nở dưới nước hoàn toàn thiếu nên rất khó để giữ an toàn tối đa cho cả 2 mẹ con. Ngoài ra, cơ sở vật chất ở Việt Nam cũng không có sự đảm bảo khi thực hiện phương pháp sinh nở này bởi không phải cứ bồn sinh nào cũng có thể sử dụng được. Nó phải được quy định về kích thước, chất liệu cũng như vệ sinh để có thể chào đón đứa trẻ trong điều kiện an toàn nhất. Có thể nói, đối với một vấn đề quan trọng như cách thức sinh con, chị em phải cân nhắc thật kỹ và hãy lắng nghe cơ thể của mình. Đặc biệt với biện pháp quá mới lạ mà kỹ thuật y tế của Việt Nam chưa đáp ứng được như sinh con dưới nước, mẹ bầu không nên thử nhé!

[GÓC CHIA SẺ] Có mom nào tò mò làm thế nào sinh con dưới nước. Tại sao pp này ở VN ko có ko
10 Các câu trả lời

ở nc ngoài muốn sinh tự nhiên phải có hộ lý bsi có chuyên môn kèm theo chứ cũng đâu có tự sinh như vậy được.

ồ, giờ mình mới biết

Rất hữu ích

cảm ơn mom

hữu ích

Hữu ích

tks