Những loại nước uống tốt cho bà bầu và thai nhi

Thời gian thai kỳ, mẹ bầu luôn được khuyên là cung cấp đủ nước cho cơ thể. Vậy đâu là loại nước uống tốt cho bà bầu và giúp thai nhi khỏe mạnh? Mẹ bầu uống đủ nước sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa các triệu chứng như ốm nghén, táo bón, bệnh trĩ thai kỳ hay viêm đường tiết niệu... Bài viết này, Bé Yêu sẽ cung cấp cho mẹ những loại nước uống tốt cho bà bầu trong thời gian mang thai nhé: Nước lọc Dù là người bình thường hay mẹ bầu thì nước đều đóng vai trò rất quan trọng. Nước còn là thành phần chính trong sữa mẹ, cần thiết và ảnh hưởng đến việc tiết sữa sau sinh. Nước lọc còn giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm âm đạo và các bệnh viêm nhiễm khác... Mẹ bầu nên uống nước lọc theo nhu cầu của bản thân, cùng với những loại nước uống khác mà cần khoảng 2 -2,5 lít mỗi ngày. Nước mía Nói đến những loại nước uống tốt cho bà bầu thì cũng cần kể tới nước mía. Bởi trong nước mía chứa tới hơn 30 loại axit hữu cơ, protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất tự nhiên khác... Nước mía cũng chứa lượng đường tự nhiên, giúp mẹ có thêm năng lượng lành mạnh. Thêm nữa, uống nước mía cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, giảm táo bón, ốm nghén... hiệu quả. Nước dừa Ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ nên tránh uống nước dừa. Nhưng đến tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 thì mẹ có thể sử dụng nước dừa với những tác dụng như: Cung cấp lượng nước cho cơ thể Bổ sung nước ối Bổ sung chất điện phân Bổ sung các vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ và bé như protein, sắt, photpho, natri, vitamin C, B1, B2, B6, B12, chất xơ, canxi, magie… Ngăn ngừa táo bón, ợ hơi khi mang thai Các loại nước ép Ngoài việc sử dụng nước lọc hay các loại nước mía, nước dừa kể trên là loại nước uống tốt cho bà bầu, thì mẹ có thể bổ sung nước cùng các vi khoáng bằng nguồn nước ép. Một số loại nước ép tốt cho thai kỳ, mẹ có thể tham khảo như: Nước cam: cung cấp nhiều vitamin C và kali, giúp mẹ tăng sức đề kháng và chống cảm lạnh, cảm cúm, giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ sơ sinh, phát triển nhau thai… Nước ép cà rốt: bổ sung lượng canxi dồi dào cho mẹ và thai nhi. Ngoài ra còn có các chất như vitamin C, E, A, beta carotene chống oxy hóa, làm sạch gan và giải độc cơ thể, tốt cho hoạt động tuyến giáp và tăng thị lực cho thai nhi. Nước ép táo: hạn chế tình trạng tăng cân nhanh trong thai kỳ, giúp não và xương của thai nhi phát triển tốt và cung cấp lượng sắt mẹ cần. Nước ép dâu: Chất oxy hóa trong nước ép dâu giúp xây dựng khả năng miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, nước ép dâu còn chứa chất xơ hòa tan nên rất tốt cho tim mạch. Quan trọng hơn, trong nước dâu còn giàu folate – một chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Nước ép từ ổi: giúp ổn định huyết áp và đường trong máu được kiểm soát tốt. Bà bầu uống nước ép ổi sẽ giúp giảm tình trạng thiếu máu trong khi nồng độ hemoglobin sẽ được tăng lên trong thai kỳ. Ngoài ra, loại nước ép này cũng giàu axit ascorbic và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của người mẹ. Ngoài những loại nước kể trên, tùy vào sở thích của mẹ cũng như nhu cầu dinh dưỡng mà mẹ có thể chọn cho mình thêm vài loại trái cây lành tính khác bổ sung vào danh sách nước uống tốt cho bà bầu trong thai kỳ. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Những loại nước uống tốt cho bà bầu và thai nhi
16 Các câu trả lời

Hữu ích ạ Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true

Nước dừa có tính hàn theo mình tốt nhưng uống vừa đủ thôiii

thông tin hữu ích nè

thông tin hay quá mom

Tuyệt vời quá m

rất hữu ích ạ

hữu ích quá mon

hữu ích quá nè

Rất hữu ích

Hữu ích nè