Khi nào nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh? Ba mẹ cần ghi nhớ gì?

Thật ra, mỗi bé có một tốc độ phát triển khác nhau vì vậy không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Ba mẹ có thể cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi thấy tóc bé bắt đầu dài ra, gây vướng vào mắt làm cho bé khó chịu. Bên cạnh đó, có thể dựa vào kinh nghiệm để xác định khi nào nên cắt tóc cho bé lần đầu tiên. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà ba mẹ cần biết khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh:: Theo nghiên cứu y khoa, việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh là việc hoàn toàn không nên làm. Đối với trẻ dưới 5 tháng tuổi, da đầu của bé khá nhạy cảm, vì vậy không nên cắt tóc ở thời điểm này. Khi trẻ đủ 12 tháng tuổi trở lên thì thóp mới bắt đầu ổn định, thời điểm này có thể hoàn toàn yên tâm khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh. Với các bé trai trên 1 tuổi, bạn nên tỉa tóc mỗi 6 – 8 tuần 1 lần. Bé gái, tùy thuộc vào sở thích và độ dài thì ba mẹ có thể căn chỉnh thời gian mỗi lần cắt tóc cho con. Không nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi thể trạng của bé không ổn định như các trường hợp: bé mới vừa khỏi bệnh, bé trong tình trạng mệt mỏi, bé mới tiêm vắc xin,.. Dừng việc cắt tóc khi bé quấy khóc, không chịu nằm yên vì trong tình huống này rất nguy hiểm sẽ gây tổn thương vùng đầu của các con. Khi bé đang ngủ tuyệt đối không nên cắt tóc, ba mẹ hay nghĩ rằng cắt tóc cho trẻ sơ sinh trong lúc bé trong ngủ sẽ dễ dàng hơn vì bé không ý thức được điều đó, nhưng không phải như vậy, việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi đang ngủ dễ làm cho bé sẽ bị giật mình và hoảng sợ khi thức dậy. Khi cắt tóc xong, ba mẹ nên tắm và thay quần áo cho trẻ để vụn tóc không làm trẻ ngứa ngáy, khó chịu.

7 Các câu trả lời

vậy mà các bà cứ bắt cắt cho con, đè nó ra cắt bây giờ 9m cắt cũng hơn 5 lần rồi.

Giờ dài tí lại bắt cắt bảo còn nhỏ để tóc dài xấu

Cản ơn m đã chia sẻ

hữu ích nè

cảm ơn m

Hữu ích