Khi trẻ sơ sinh bị ho có đờm thì nên làm gì?

Thông thường, chúng ta có thể dùng các loại thuốc kháng sinh đặc trị nếu đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng ho có đờm. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh không nên được sử dụng cho trẻ sơ sinh bởi nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó, bố mẹ có thể tham khảo các bài thuốc dân gian từ các nguyên liệu thiên nhiên để khắc phục tình trạng ho có đờm ở trẻ sơ sinh. 3.1. Quất với đường phèn Theo Đông y, quất là loại quả có tính mát, vị chua ngọt còn đường phèn có tính bì bổ tỳ, phế với hương vị ngọt. Khi kết hợp chúng lại với nhau sẽ có tác dụng giảm ho, long đờm, kháng viêm, kháng khuẩn và virus. Hấp cách thủy quất và đường phèn giúp giảm ho, long đờm ở trẻ nhỏ Hấp cách thủy quất và đường phèn giúp giảm ho, long đờm ở trẻ nhỏ Cách thực hiện: Cắt nhỏ 2 - 3 quả quất xanh. Đem hấp cách thủy cùng một ít đường phèn trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó để nguội và cho bé dùng, mỗi lần 1 thìa cà phê và ngày 3 lần. 3.2. Chanh đào Chanh đào rất có ích trong việc điều trị tình trạng ho khan, ho có đờm ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, mẹ có thể hấp cách thủy đường phèn và chanh đào để cho trẻ uống. Đối với trẻ trên 1 tuổi có thể sử dụng mật ong. Cách thực hiện: Cắt lát mỏng chanh đào và cho vào bát, thêm một ít đường phèn và đem hấp cách thủy từ 15 - 20 phút. Mỗi ngày chia thành 3 lần cho trẻ uống, mỗi lần 1 thìa cà phê. 3.3. Lá hẹ Được biết là vị thuốc có tác dụng làm ấm gối, bổ can thận, lá hẹ được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh trong đó có tình trạng ho có đờm. Lá hẹ giúp giảm ho hiệu quả Cách làm: Rửa sạch lá hẹ. Cho lá hẹ và đường phèn vào 1 chiếc chén, đem hấp cách thủy. Sau khoảng 15 - 20 phút thì bỏ ra và chắt lấy nước. Mỗi ngày cho bé uống 2 lần, mỗi lần từ 2 - 3 thìa cà phê. 3.4. Hạt chanh Một trong những bài thuốc giảm ho, tiêu đờm hiệu quả chính là sử dụng hạt chanh. Cách thực hiện: Lấy hạt chanh và đem giã nhuyễn ra. Sau đó thêm vào một chút nước lọc và đường phèn để hấp cách thủy. Sau khi hấp khoảng 20 phút thì lấy ra và để chờ cho nguôi. Mỗi ngày cho bé uống 4 - 6 lần, mỗi lần 1 - 2 thìa cà phê.

9 Các câu trả lời

toàn các bài thuốc dân gian đơn giản dễ làm mà còn hữu dụng nữa nè

hay quá nè mom

bài viết hay

tuyệt vời

hữu ích

Hữu ích

quá hay

Hay nè

hay