Bà bầu bị cảm cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng thai nhi?

Thông thường, bà bầu bị cảm vì sức đề kháng yếu đi khi mang thai. Tuy nhiên, trong thai kỳ, việc sử dụng thuốc là khá hạn chế nên người mẹ cần phải biết những phương pháp an toàn giúp mau khỏi bệnh Khi bị cảm, mẹ bầu thường lo lắng, mong muốn nhanh khỏi bệnh mà không làm ảnh hưởng tới thai nhi. Việc kết hợp một số biện pháp an toàn tại nhà cùng với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp đem lại hiệu quả tốt. Bà bầu bị cảm phải làm sao? Khi bị cảm, mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng mà có thể áp dụng một số phương pháp sau đây để làm giảm dấu hiệu của bệnh: Xông mũi ngay khi có dấu hiệu cảm Phương pháp dân gian này đơn giản và dễ áp dụng tại nhà. Mẹ bầu dùng một số loại lá có chứa tinh dầu như: lá sả, lá bưởi, ngải cứu, hương nhu, bạc hà, tía tô đem nấu sôi với nước sạch. Tiếp theo, mở hé nắp nồi nước xông, ghé mặt hít hơi nóng bay lên. Nó sẽ giúp mẹ bầu bớt nghẹt mũi. Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý Nước muối sinh lý NaCl 0,9 % có tác dụng vệ sinh, khai thông đường mũi đẩy chất nhầy, virus và vi khuẩn ra khỏi mũi. Vì thế mẹ nên sử dụng dung dịch này để rửa và vệ sinh mũi hàng ngày nếu bị cảm. Súc miệng bằng nước muối ấm Bà bầu có thể pha 1 thìa muối vào trong một cốc nước ấm. Sau đó súc miệng trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Thoa dầu tràm dưới mũi Để mở rộng đường thở và thông mũi, mẹ nên sử dụng những loại dầu có tinh chất bạc hà như dầu tràm. Chú ý là chỉ thoa một lượng nhỏ ở dưới cánh mũi. Giữ ấm và nghỉ ngơi Mẹ bầu cần lưu ý giữ ấm cơ thể để tránh các triệu chứng của cúm trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, việc nghỉ ngơi hợp lý cũng có tác dụng giúp cơ thể bà bầu có đủ năng lượng và hệ miễn dịch hoạt động tốt, chống lại bệnh tật. Ngủ kê cao gối Việc ngủ đủ giấc cũng góp phần giúp bà bầu hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Trong khi ngủ, mẹ nên kê cao phần đầu ở vị trí cảm thấy thoải mái nhất. Nó sẽ giúp giảm nghẹt mũi và đờm không bị trào ngược. Trong trường hợp áp dụng những cách trên đây mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì mẹ bầu cần đến bác sĩ để khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

4 Các câu trả lời

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

huu ich