Vì sao con cần bú sữa mẹ?

Thông qua nhiều nghiên cứu về sữa mẹ, các chuyên gia đã chỉ ra các lý do để bé nên được bú sữa mẹ. TAP đã điểm mặt đặt tên các lý do đó trong bài viết sau đây, vào xem thôi nào mẹ ơi! 🤱 Sữa mẹ giúp hình thành sợi Myelin Trong thành phần của sữa mẹ có một lượng lớn cholesterol. Đây là thành phần thiết yếu để cấu tạo nên Myelin. Nhờ sự Myelin hóa mà trẻ mới có thể học được các kĩ năng đầu tiên của con người là bò và đi. Không những vậy, khi mẹ bế bé lên bú cũng là lúc da trẻ tiếp xúc với mẹ. Tai con nghe thấy tim mẹ đập. Trẻ được nhìn rõ khuôn mặt mẹ. Các tiếp xúc này có tác dụng lớn lao trong việc hình thành thêm các sợi Myelin. Nhờ đó mà con học hỏi các kỹ năng được nhanh chóng. 🤱 Sữa non của mẹ sẽ giúp con có sức đề kháng tuyệt vời Trong sữa non không những có nhiều chất dinh dưỡng mà còn chứa các kháng thể như IgG, IgF, IgA, … Chúng có tác dụng làm tăng lượng bạch cầu trong máu của bé. Do đó góp phần vào việc xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ. 🤱 Sữa chuyển tiếp sau sinh – Nguồn dinh dưỡng để con phát triển thể chất 3 ngày đầu sau sinh mẹ sẽ có sữa non. Hết giai đoạn này, sữa mẹ chuyển sang một dạng khác. Nó có màu trắng hơn và chỉ được sản sinh ra trong vòng từ 5-14 ngày sau khi em bé chào đời. Lúc này đây là sữa chuyển tiếp (transitional milk). Trong loại sữa này chứa nhiều vitamin tan trong nước, hàm lượng ca lo cao và giàu chất béo hơn so với sữa non. Nhờ các chất này mà cân nặng của bé sơ sinh sẽ tăng lên rất nhanh trong 2 tuần đầu sau sinh. 🤱 Chất béo trong sữa mẹ giúp con phát triển thị giác Chất béo trong sữa mẹ bao gồm rất nhiều loại axit béo như DHA, AA, … Đây là các axit béo cần thiết cho sự hình thành và phát triển của hệ thần kinh thị giác. Con sẽ nhìn tốt hơn và nhanh nhạy hơn với các vật xung quanh trong những tháng đầu đời. Mẹ ơi! TAP mách nghe nè, sữa mẹ sẽ như một loại vắc xin kỳ diệu vừa giúp con khỏe mạnh, hạn chế được bệnh tật đồng thời nó còn là mối liên kết tình cảm vô hình giữa mẹ và bé yêu đó nha!

Vì sao con cần bú sữa mẹ?
77 Các câu trả lời

Hữu ích. Nhưng em nghe nói sữa mẹ cũng có mặt hạn chế. Nếu có thể cung cấp thông tin về mặt hạn chế này kèm theo giải pháp thì tốt ạ

hữu ích.. còn đủ sữa thì em k cần sữa ngoài, tăng cân hay k còn do cơ địa nữa..☺

sữa mẹ ít quá,buồn

quá hữu ích ạ

Hữu ích ạ ❤

cảm ơn ad ạ.

hữu ích 😍

đúng v ak ad

hữu ích

♥️♥️