Tết này ba mẹ sẽ BỊ PHẠT 30 TRIỆU nếu GIỮ TIỀN LÌ XÌ CỦA CON??? 😱

🧐 Theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP mới được Chính phủ ban hành quy định về xử phạt vi phạm hành chính các hành vi bạo lực về kinh tế, thay thế cho Nghị định số 167/2013/NĐ-CP được áp dụng trước đó. Cụ thể, theo khoản 1 Điều 58 Nghị định 144/2021/NĐ-CP nêu rõ: Điều 58. Hành vi bạo lực về kinh tế 👉 Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: 1. Chiếm đoạt tài sản riêng của thành viên gia đình. Theo đó, chỉ khi có hành vi “chiếm đoạt tài sản riêng” của thành viên trong gia đình (cha, mẹ, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi, anh, chị, em…) thì mới bị phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng. Mức phạt này đã tăng mạnh so với quy định cũ tại điểm a khoản 2 Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP (từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng). 🤔 Tuy nhiên, để khẳng định cha, mẹ giữ tiền lì xì của con bị phạt đến 30 triệu đồng theo quy định trên thì cần phải xem xét đây có phải là hành vi “chiếm đoạt tài sản riêng của con” hay không. Đồng thời, tiền lì xì là tiền trẻ được người lớn tặng vào dịp Tết thường chỉ mang đến ý nghĩa may mắn, là lời chúc thể hiện cho điều tốt đẹp mà người lì xì gửi đến trẻ nhỏ kể cả khi số tiền lì xì có thể rất lớn, từ vài chục nghìn đến vài chục triệu đồng. Do đó, đây được xem là tài sản riêng của con. Bên cạnh đó, mục đích cha, mẹ giữ tiền lì xì của con thường là: Để con tiết kiệm tiền, không tiêu sai mục đích, không làm mất, hoặc dùng tiền lì xì để chi tiêu cho con như mua quần áo, sách vở, đóng học phí…💵 Do đó, rất hiếm trường hợp cha mẹ giữ tiền lì xì của con vì muốn “chiếm đoạt tài sản”. Bởi vậy, trên thực tế không phải mọi trường hợp, cha mẹ giữ hết tiền lì xì của con đều bị phạt đến 30 triệu đồng. Nguồn: Vietnamnet

Tết này ba mẹ sẽ BỊ PHẠT 30 TRIỆU nếu GIỮ TIỀN LÌ XÌ CỦA CON??? 😱
23 Các câu trả lời

😂 cách đây 2 ngày, gái lớn nhà t đã đọc cái này cho mẹ nghe. Sau đó t bảo : vậy mẹ ko tự lấy của con, con tự giác đưa cho mẹ là được rồi 😂 .Vậy hợp lý ko ad? 😂

2y ago

t cũng thấy hợp lý mà 😂😂😂

con e 2 tuổi cũng trải qua 2 cái tết rồi , 2 năm qua e đều giữ tiền lì xì của con và để dành chứ k sài , và giờ đem đi chơi hụi kiếm tiền lãi để dành cho con 🤗

có tính tuổi k ạ.. chứ con em chưa đầy 2 tuổi mà đưa nó giữ, có mà nó xé đem vứt hết..😌😌

kaka này mà giữ xong bị phạt thì lỗ nặng. À mà tiền phạt này nộp cho ai vậy Ad?🤣🤣🤣

hên quá bé nhà mình còn nhỏ 😅, cơ mà tầm này k biết có dc tiền lì xì nữa k 😂

tết nay ở nhà nguyên con, có đi đâu đâu mà lì với xì. Vô Sản 😌

😂😂 may quá con mình còn nhỏ, còn chưa biết tiền

Kkk con e chưa dùng được tiền nên e giữ giùm😂

May là con mình chưa bit chữ Ad :))

con e tự đưa cho mẹ thôi