Chia sẻ các giai đoạn phát triển của thai nhi

Theo dõi sự phát triển của em bé là niềm vui cũn là việc qan trọng mà các mẹ nên tìm hỉu, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu khi thai còn non nớt. - Ở tháng đầu tiên: Một số bộ phận trên cơ thể bắt đầu hình thành, ví dụ như: miệng, cổ họng, tế bào máu và hệ thống tuần hoàn, …Lúc này kích thước của thai chỉ cỡ 1 hạt vừng. Mẹ nên bổ sung acid folic và vitamin tổng hợp. Ăn đủ chất, các thực phẩm giàu forlic, vitamin B6, sắt và can xi giúp bé tránh được các dị tật bẩm sinh về thể chất cũng như trí não. Nghỉ ngơi thật nhiều. Tránh mang vác nặng - Ở tháng thứ hai: Các cơ quan bên trong của thai vẫn đang phát triển, đặc biệt là: ống thần kinh, đường tiêu hóa và các cơ quan cảm giác. Mẹ sẽ nghe đc tim thai của bé khi siêu âm - Ở tháng thứ ba: Đây là cột mốc qan trọng nhất trong 3 tháng đầu, bsi sẽ làm các xét nghiệm tầm soát dị tật cho bé và có thể thông báo vs mẹ giới tính của bé vì cơ quan sinh dục của bé đã hoàn thiện. Bé dần trở nên cứng cáp hơn, ngón tay, ngón chân bắt đầu trở nên rõ rệt, thậm chí em bé còn có thể cử động ngón tay

Chia sẻ các giai đoạn phát triển của thai nhi
5 Các câu trả lời

Mỗi lần đi khám thai là một niềm vui, nhất là lúc siu âm thấy con mh nhúc nhích, nhưng cũn bất an ko biết con phát triển thế nào. Bé mh đang đc 6 tháng. Bsi nói cơ thể gần như đã hoàn thiện, nhất là về khuôn mặt. Em bé bắt đầu có cảm nhận với các âm thanh cũng như ánh sáng. Mh cũn cảm nhận đc mấy cú đạp của con từ tháng này

Mỗi lần SÂ thấy "ảnh" là cưng lắm ❤

hữu ích..❤

hữu ích