05 triệu một tháng có đủ nuôi con

Theo dòng sự kiện scandal của ca sĩ Jack, mỗi tháng chu cấp cho con 05 triệu. Theo các mẹ TAP, con số này có đủ không? 🤔🤔🤔

05 triệu một tháng có đủ nuôi con
69 Các câu trả lời

Cộng đồng mạng tranh cãi mỗi tháng 5,000,000 k có đủ nuôi con sơ sinh hay không. Mặc dù cá nhân mình nghĩ rằng số lượng đó là đủ, mình vẫn hiểu tại sao nó đã gây ra những tranh cãi nóng lên. Theo như mình quan tâm, năm triệu đồng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của trẻ sơ sinh, có cả sữa cho con và thức ăn cho mẹ. Các chi phí khác ví dụ như quần áo và tã giấy có thể bị cắt giảm đáng kể nếu gia đình thuê quần áo sử dụng và tã vải tái sử dụng. Mặc dù không đảm bảo cuộc sống thoải mái nhưng vài triệu một tháng vẫn cho hàng nghìn người lao động thu nhập thấp nuôi con và cho con đi học. Những gì đã kích động tranh luận, mình nghĩ, không phải là vấn đề về chi phí góp nuôi con năm triệu, mà là người cha, người là một ngôi sao, tham gia đóng góp nuôi con chỉ với một phần nhỏ thu nhập khổng lồ của anh ta. Do đó, anh ta bị buộc tội thể hiện chút trách nhiệm là một người đàn ông. Một số người lên án, một số người bảo vệ, nhưng nói chung hầu hết cộng đồng trực tuyến đã không được thuyết phục về giải pháp của anh ta.

5tr có đủ hay không là do cách xoay sở ý. Có ít thì phải cố gắng tiêu pha ít và mua đồ bình dân hết mức. Ví dụ sữa công thức hộp to có ng dùng loại >=900k có ng dùng 450-500k, bỉm có ng mua loại đắt, có ng mua loại bình dân, có ng thậm chí còn phải dùng bỉm vải giặt đi dùng lại. Quần áo có ng mua mới hết cho con, có ng chuyên nhận đồ thừa mặc lại (nhưng có những thứ vẫn phải tự mua mới). Nên nếu xét ở mức thấp thì 5tr cũng gọi tạm ổn, nhưng nói muốn đồ j mua cho con cũng phải là đồ cực tốt thì cỡ ấy chịu nha :)). Đấy là nuôi mỗi con và trong trường hợp con luôn mạnh khoẻ. Hqua em đọc đc 1 cmt nói là ví dụ 1 đôi vkck ly hôn chẳng lẽ bố nó còn phải chu cấp tiền cho cả mẹ nó. Em thì em không rành luật pháp, hình như không có điều khoản phải chu cấp cho cả mẹ. Nhưng trường hợp con nhỏ vầy thì mẹ nó chắc phải nhịn ăn nhịn mặc để nuôi con trog khi con nhỏ mẹ đâu đi làm đc. Nếu nhà bố nó nghèo khó thì cố gắng chu cấp đc 5tr :)) hoặc là nhà bố nó mà dư giả thì đưa cỡ chục triệu thì đâu bị chửi dữ vậy đâu

3y ago

Riêng e thì k đủ ạ, í là e k tiêu cho e lun í chỉ tiêu cho con mà đã k đủ r, tại thêm bé nhà e nó bị dễ dị ứng mẫn cảm nên xài tùy tiện hay tả sữa rẻ bình dân thì k xi nhê rồi ạ bởi v 5tr k xi nhê

Em đi làm. Tháng tiền gửi bé 2.1 triệu. Sữa similac 1.7 triệu. Tả 1 triệu. Tiền trái cây, phô-mai, váng sữa, bánh và thức ăn để nấu cháo cho bé là 3 triệu. (Không tính tiền mua nước giặt, nước rửa bình sữa, dầu khuynh diệp, nước muối sinh lý, chai xịt muỗi và quần áo cho con - những chi phí này sẽ chia đều cho các tháng - trung bình cũng 200k/tháng). Qua mùa lạnh lại còn tốn kém hơn nữa, vì bé bị lạnh, phải khám bác sĩ. Đối với em 5 triệu ko đủ. 2 vợ chồng đi làm tất cả chỉ lo cho con, trong tình hình dịch bệnh thì giá cả lại tăng lên nữa. Đuối lắm luôn ạ

Con mình sinh ra nuôi sữa ngoài hoàn toàn. 1 tháng bình quân 2 hộp Sữa non 2 triệu + 4 hộp meiji gần 3 triệu. Đó là lúc dưới 6m tuổi. Qua 6m lượng sữa tăng lên còn + ăn dặm. Đến bjo con mình >1y. Ck mình đưa mỗi tháng 7 triệu tiêu riêng 2 mẹ con mà m thấy k đủ. Trong khi m chẳng mua j, quần áo, giày dép cho con cũng k. Mỗi tiền ăn, sữa, bỉm của con thế mà tiền cứ đi đâu hết ý

3y ago

con t sữa có ng tài trợ. quần áo cũng có ng cho. tiêm ở trạm mà thật tâm nói 5tr sao vẫn chua quá

5 triệu ko đủ lo cho bé đâu ạ. Bé càng nhỏ thì lại càng tốn thêm. Chi phí rất nhiều nên đừng vô tâm nói lời vô tình. Vì người vợ sanh bé rồi, chỉ muốn con ko thiếu thốn , họ chi tất cả cho con, còn bản thân ko ăn Sài gì hết . Nói lời vô tình người mẹ sẽ mặc cảm và uất ức, dẫn đến trầm cảm nếu ko có người sẻ chia và thấu hiểu.

Tuỳ mỗi gia đình chi tiêu thôi, mình 5tr lúc đủ lúc thiếu nhưng con càng lớn chi tiêu càng nhiều. Gia đình có tiền thì nên chu cấp cho con dư giả để mua đồ tốt cho con chứ ki bo vậy chừa ai, đúng là ông bà ta nói “Keo mới giàu”😂😂

Không đủ add ạ, e là một mom tiết kiệm, cái nào cần thiết và cân nhắc thì mới sắm cho con, nhưng có cơ hội vẫn muốn con được đầy đủ hơn nửa, cả tình thương cha mẹ chớ ko phải cứ dùng tiền mà cho là đã lo cho con như jack

mh k biết có mom nào là phan của Jack k? chứ thể loại đó thì xin thưa mất hết cảm tình, chẳng biết anh giỏi giang cỡ nào ngoài kia mà về gia đình đối xử với người yêu và con của mh như vậy thì xác định. 5 triệu to dễ sợ.

3y ago

😂😂😂

tháng 5tr đối với 1 trẻ sơ sinh mk thấy dư. bé nhà mk 2t. sữa ,bỉm ăn uống cũng hết có hơn 3tr.trong khi trẻ sơ sinh chỉ cần bỉm và 1 số đồ lt.chưa ăn uống đc thì k tốn. chu cấp nuôi con vậy còn hơn khối thằng k làm

1 mình t đi làm tháng 6 triệu đưa mẹ 3 triệu còn 3 triệu mua sữa 1tr6, mua tả 250k, ăn vặt và các thứ khác vẫn thừa vài trăm để đổ xăng và lo cho bản thân biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lí thì 5tr vẫn thừa