Nghe chuyên gia tiết lộ thời gian ở cữ sau sinh và bí quyết giúp mẹ bỉm sớm hồi phục

🤔 Theo dân gian, bà đẻ cần ở cữ ít nhất 3 tháng. Nhưng ngày nay các bác sĩ cho rằng mẹ sau sinh chỉ cần ở cữ 1 tháng là đủ. Tất nhiên là, mẹ bỉm phải tuân thủ tốt các quy tắc dinh dưỡng và sinh hoạt để sớm phục hồi và đảm bảo chất lượng sữa mẹ tốt! Dưới đây là 7 lưu ý mà BSCKI. Dương Ngọc Vân nhắc mẹ bỉm trong thời gian ở cữ sau sinh: 💓Không vận động mạnh: Tập thể dục nhẹ nhàng, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc 💓Chế độ dinh dưỡng: ăn nhiều rau quả và các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất. Mẹ sinh mổ nên ăn nhiều thức ăn chứa protein để vết mổ mau lành. 💓Không tắm nước lạnh: 3 – 4 ngày sau sinh nên lau người bằng nước ấm hoặc xông hơi bằng lá tía tô, vỏ cam, vỏ bưởi,… để vệ sinh cơ thể. 💓Kiêng quan hệ tình dục: Để cho cơ thể phục hồi, mẹ cần kiêng quan hệ từ 4 – 6 tuần 💓Không tự ý uống thuốc: Mẹ không nên tự ý sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng mà không có sự chỉ định của bác sĩ. 💓Giữ tâm trạng thoải mái: Mẹ nên thường xuyên tâm sự, chia sẻ tâm trạng với người thân. Tìm sự giúp đỡ nếu thấy tâm trạng không ổn. 💓Không uống rượu, hút thuốc, sử dụng chất kích thích 🤗🤗Tóm lại, thời gian ở cữ sau sinh bao lâu không quan trọng bằng việc mẹ bỉm làm gì trong thời gian ở cữ đó. Vì vậy mẹ phải lưu ý đến từng sinh hoạt hàng ngày của mình, để sớm hồi phục và có thể chăm sóc cục cưng tốt nhất! Hãy chia sẻ cùng TAP kinh nghiệm ở cữ của các mẹ nhé!

Nghe chuyên gia tiết lộ thời gian ở cữ sau sinh và bí quyết giúp mẹ bỉm sớm hồi phục
43 Các câu trả lời

E đẻ mùa hè nóng e bật điều hoà quạt vù vù giờ chớp lạnh 1 tí là e thấy lạnh lắm rồi

Rất hữu ích ạ cảm ơn chia sẻ của TAP

Cảm ơn Ad, e cũng đang ở cữ 😘

Quá hữu ích luôn 🥰

Quá hữu ích luôn ạ

❤️❤️❤️❤️

Hữu ích quá đi

Tuyệt vời quá

Rất hữu ích

🤩🤩🤩🤩