3 tháng đầu thai kỳ bị sụt cân, giờ lại bị tiểu đường :(

Thai kỳ của e nay mới hơn 24w thôi mà te tua quá cm ơi. 3 tháng đầu nghén e sụt 2kg người xanh xao. Giờ mới tăng cân được thì đi xét nghiệm bị tiểu đường thai kỳ mấy mom ạ, bác sĩ bảo lượng đường của e cao quá, e rầu hết sức, giờ phải kiêng đủ thứ. Mom nào có kinh nghiệm chia sẻ cho e với ạ. Giờ kiêng thì con thiếu chất thì sao các mom. E rầu quá.

3 tháng đầu thai kỳ bị sụt cân, giờ lại bị tiểu đường :(
40 Các câu trả lời

mình cũng bị đường cao, chủ yếu ko ăn ngọt và tinh bột. mỗi ngày chỉ ăn 2 lần cơm môi lần 1/2 chén. ăn nhiều rau xanh, trái cây thì ăn loại nào ko ngọt. hai sản và thịt được ăn đầy đủ.

mom đừng quá lo lắng, mh cũng bị tđtk ,mom chia nhỏ bữa ăn, hạn chế đồ ngọt, nước ngọt, ăn rau, canh trước khi ăn cơm, uống nước dừa, hầu như chẳng kiêng gì nhiều mom ạ.

cố gắng lên mom nhé, hạn chế tinh bột, bổ sung đủ vitamin và canxi, ăn uống khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ, phát hiện sớm cũng tốt để mk kiêng cữ an toàn

mom có dùng sữa bầu k, nếu có thì ngưng đi, uống sữa tươi không đường thôi, ăn thịt đỏ và hải sản nhiều, k ăn các loại trái cây ngọt nữa

m chuyển sang ăn gạo lứt, ăn nhiều rau xanh, thịt cá, giảm tinh bột, uống sữa tươi k đường. hoa quả thì ăn thanh long, bơ, bưởi, cam, dâu tây

Ăn thêm thịt cá mom ơi, giảm tinh bột, đổi gạo trắng thành gạo lứt, ăn rau củ nhiều vào, trái cây thì ưu tiên cam, bưởi, ổi

M ăn nhiều rau xanh nha, mỗi bữa cơm thì giảm tinh bột giảm đường. nhớ uống nhiều nước, nên uống sữa tươi không đường

M đi kiểm tra lại 1 lần nữa nơi khác xem sao r hỏi bác sĩ tư vấn chế độ ăn cho phù hợp. Chúc m thai kỳ khoẻ nhé!

m đừnglo lắng quá nhé, m hạn chế tinh bột có thể ăn thêm ổi, mộc nhĩ

mom tham khảo ý kiến bác sĩ để ăn thực đơn phù hợp dd cho thai nek mom