Nên sàng lọc trước sinh vào tuần thứ mấy?

Thai e mới đc 6w thui, nay là đi sa lần thứ 2, bsi khen tim thai khỏe, dặn về vẫn uống vitamin như bác kê lần trc, hẹn e đến tuần 9 khám lại. đến lúc đó có phải là khám sàng lọc dị tật hay gì đó k cm? e tưởng đến tuần 12 mới đo độ mờ da gáy thôi là đủ chứ? nếu giả sử k thể đi khám dc ở mốc đấy thì có sao k ak?

6 Các câu trả lời

Khám sàng lọc trước sinh ở tuần bao nhiêu? Ở mỗi thời điểm thai nhi phát triển cần sử dụng phương pháp sàng lọc trước sinh khác nhau như Siêu âm, Double test, NIPT hay Triple test… Nếu là Double test xét nghiệm dựa vào mẫu máu của mẹ có thể phát hiện ra hội chứng Trisomy 13 (thừa NST 13) thì làm ở tuần 12 nha mom. Bác sĩ đo nồng độ β – hCG tự do và PAPP – A trong máu và kết hợp đo chiều dài đầu mông, độ mờ da gáy của thai nhi và chiều cao, cân nặng mẹ để tính toán kết quả. Phương pháp này có thể giúp phát hiện nguy cơ bị Down, dị tật chân tay, tim mạch, sứt môi, hở hàm…

Mom ở đâu, có đky làm NIPT k? Nếu có thì khoảng tuần 9 đấy là thời điểm để làm các xét nghiệm sàng lọc thai nhi phát hiện dị tật của bào thai nếu có. Các dị tật này chủ yếu lqaun đến những bất thường nst gây ra hội chứng down, edwards, patau..nếu đã làm NIPT ở tuần 9,10 mà kq ổn thì k nhất thiết phải làm double test ở tuần 12 hay triple test ở tuần 16 nữa. Sàng lọc trc sinh là rất cần thiết nên mom cố gắng để làm đầy đủ xn nhé

làm double test lúc tuần 12 là chính xác nhất. nên m muốn 9w đi khám cũng dc, còn nếu ko có gì bất thường thì để tới 12w đi khám rồi làm double test.

mình thì chỉ đo độ mờ da gáy lúc 12w và làm doubletest thôi

9-10w làm NIPT cũng được m.. em thì k làm..😅

tuần 12w là tốt nhất mom nhé