Bớt tranh cãi?? ...

Tớ cho rằng nuôi con lớn, dạy con khôn, chính là tớ đang làm chính trị. Thực ra tớ vẫn đang cố gắng tỉnh táo để sống là thế trong các mối quan hệ, nhưng mà đang ở tAp mà nên tớ chỉ xin phép để nói về việc nuôi con tớ cho đỡ bị ném đá. Nuôi dạy con là làm chính trị nghĩa là sao? Nghĩa là ko có đúng, ko có sai; ko có thắng, ko có thua; mà chỉ có: được gì và mất gì. Và đặc biệt là dưới sự quan sát của tớ, tớ thấy rằng các nhà chính trị giỏi thường có 1 điểm chung, họ nghĩ rất nhanh nhưng lại nói rất chậm. Cũng có thể mẹ cho rằng tớ hèn nhát, phải luôn quyết liệt thì mới ko bị đè đầu cưỡi cổ... Ấy thế nhưng mà sự thật là trong nhiều cuộc trò chuyện/trao đổi/đối đầu, ta tưởng mình thắng mà đâu biết mình đang thua; những lời ta nói, việc ta làm người khác cho rằng ta đang thua mà thiên hạ đâu biết rằng ta lại được rất nhiều! Nói tóm lại là, ai đúng ai sai tớ ko có quyền phán xử; tớ ko hưởng ứng gì vì tớ đang cố gắng chậm chạp trong lời nói và nhanh nhẹn trong suy nghĩ. Vậy thôi đó. 👨‍👩‍👧‍👦#mebittat P/S: Ở đâu có xung đột lợi ích thì ở đó ắt có chiến tranh, chúc các mẹ luôn bình tĩnh và tỉnh táo nhé. 😰

Bớt tranh cãi??
...
14 Các câu trả lời

chắc mỗi người mỗi quan điểm khác nhau, mỗi người dc nuôi lớn trong môi trường khác nhau. Nhà tui thì từ nhỏ đã dạy tui rằng thích thì nói thích, ko thích thì cứ nói ko thích. Nếu con ko thích, con im lặng thì họ lại nghĩ con thích, nghĩ con ổn. Nên nhà tui hay nói chuyện với nhau một cách cởi mở, thẳng thắn trong tất cả mọi sự. Có một thời gian dài tôi đã quên đi điều đó. Đó là trước đây, khi tui chân ướt chân ráo vào ngành công an. Lơ ngơ lóng ngóng, ai nói gì tui cũng đều ừ, dạ, vâng. Vì quá hiền nên tui bị chính đứa nữ cùng đội "chơi" mình. Nó xếp lịch trực tết cho tui từ 28 tết tới mùng 6 tết, ko thiếu ngày nào. Vì chỉ huy ký duyệt lịch trực nên tui kiểu "chỉ huy đã lệnh thì làm thôi", tui ko suy nghĩ nhiều. Thế là vì ko nói ra nên tui trực cả mùa tết, ko dc về nhà. Sau này, chính đứa nữ đó cũng giành thành tích với tui, trong khi tui là đứa phiên dịch chính chuyên án A đó ở sân bay nhưng khi báo cáo thành tích lên tổ chức thì tên nó là người phiên dịch. Lúc đó, tui cũng kiểu chả nói, chả suy nghĩ "ác" cho người ta làm gì, thấy vậy cũng thôi. Rồi đến khi đi trinh sát, lẽ ra tui chỉ làm ca 4h tới 8h là hết nhưng tới 8h hơn vẫn ko thấy đứa nữ đó ra thay ca. Chỉ huy gọi đt cho nó, nó nói j đó với c.h, tui ko biết, chỉ biết là sau khi nghe đt xong, c.h nói tui "e ráng trực dùm nó 1 chút, tí nó ra". Tui cũng "dạ" rồi cũng im, ko nói gì dù trong lòng có thấy khó chịu. Rồi qua hết ca của nó, lúc đó 3h sáng mới dc xả, về cơ quan, vào phòng tập thể nữ, tui thấy nó trùm chăn ngủ. Thấy tui về nó hỏi "hnay đi làm có phát hiện gì mới ko?", tui bảo ko, thế là nó tiếp tục trùm chăn ngủ, ko 1 tí áy náy. Mãi tới hơn 5 năm sau, tui mới biết khoảng thời gian đó nó đang "cặp" với ông c.h đó 💁‍♀️Công tui làm trong chuyên án năm đó, nó 1 tay gom hết về, câu hỏi "hnay đi làm có phát hiện j ko?" là mục đích để "sao chép" lại và kêu là "công sức của nó". Còn rất nhiều việc khác, tui đã bị nhiều lần, nhiều người đè đầu cưỡi cổ, thậm chí đổ oan cho tui khi ko phải trách nhiệm của tui, tui ko sai nhưng chính vì ko nói nên cuối cùng sự việc dẫn sự việc, rồi họ bắt tui phải cúi đầu xin lỗi. Có nhiều lúc tui tức, bật khóc giữa cuộc họp, có vài người biết tui bị oan nhưng họ ko dám lên tiếng vì sợ vạ lây nên ko ai đứng về phía tui cả. Và còn rất nhiều, rất nhiều chuyện khác. Có lẽ tui ko hợp với chính trị, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Giới chính trị quá phức tạp, chỉ hợp với chồng tui vì ổng dạng người ko nói suốt cuộc họp, chỉ gõ ngón tay lạch cạch trên bàn và quan sát xung quanh, ổng cũng từng bị đổ oan nhưng ổng lại nhịn và ko nói. Tính tui thẳng, ko quanh co nên chính vì vậy ổng thích tui. Trên TAP tuy giống mxh, kẻ vào người ra nhiều, thị phi nhiều nhưng nếu bị xỉa xói, hàm oan thì tui cũng sẽ ko im lặng. Vì tui đã có quá nhiều đau thương về việc lặng im. Nếu tui im lặng, thì tui được gì và mất gì? Tui mất đi sự tôn nghiêm của bản thân vì đã để mặc cho kẻ khác bêu xấu mình, chà đạp mình, ko dám bật lại trước kẻ thù đã nhiều lần lấn lướt, dù thực sự bên ngoài chỉ cần 1 cước của tui là nó đo ván sõng xoài rồi. Tui được gì? được cái bực dọc, tức tối trong người ko xả ra được, phải ém lại?! Chính trị gia họ thường lùi 1 bước, để tiến 2 bước. Nhưng khi tui lùi 1 bước thì kẻ thù xấn 2 bước, vậy tui nên tiếp tục lùi hay phải tiến lên đây?! và tui cũng ko phải chính trị gia, chỉ là một thường dân mà thôi. Trong các mối quan hệ cũng vậy, tui luôn là một người thẳng thắn với tất cả nhưng chỉ thật lòng với những ai tui nhận định là ko dối trá với tui. Ai đối xử với tui ra sao thì tui đối xử lại y như vậy ko hơn ko kém. Tui vẫn luôn nhớ câu Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói trong lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến: "… Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa. Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ …". Hồ chủ tịch và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là 2 chính trị gia, chiến lược gia mà tui nể phục nhất. Tui học dc ở họ rất nhiều điều 😊

3y ago

😂

ừ mom.mình cũng có suy nghĩ gần giống mom. mình mệt mỏi khi đọc những cái comment k nên đọc. nhiều khi làm biếng nói. nên thấy gì hơi chói chói là tôi lướt cho qua. tôi tham gia app lúc mới bầu. giờ con tôi gần 8 tháng rồi. lúc trước vui lắm ....

3y ago

đông nên phải chen chút mom à

riêng t thấy chuẩn, và rất chuẩn. T rèn con cũng coi là đc. Đọc bài của m mới nhớ, lúc bố t còn sống bố t bảo t ko nên viết văn, nên làm chính trị, vì t là kiểu người "thâm sâu ".Nhưng rồi t ko làm đc. Haizzz, phải chi mh cố gắng 1 chút.

3y ago

vẫn chưa muộn mà mẹ.

ví dụ 2 vk ck cãi nhau mình luôn chọn chế độ im lặng . Đơn giản nói ra thấy mệt hơn là ko nói . Có những chuyện im lặng vì đơn giản lười nói. 🤣

mỗi người mỗi kiểu sống khác nhau vÀ dậy dỗ chăm sóc con cái cũng khác nhau nên không ai giống ai hết miễn làm sao có đc 1 cuộc sống ấm no hp là viên mãng rồi

3y ago

cảm ơn mom Luna 😍

hé hé. đọc ko thấy bà chửi tui là tui mừng rồi. chúng ta thi thoảng có nhiều quan điểm khác nhau. bà là lửa còn tui là nước. no problem.

3y ago

máo quá bà 🤣🤣🤣 có lửa, nước, củi thì ko sợ đói rồi 🤣

có lẽ sống não tớ chậm sáng giờ đọc tới đọc lui vẫn kg hiểu.😁

3y ago

hihi ko sao đâu bầu. bầu cứ an thai đừng để ý nhiều làm gì nhóe

mọi thứ chung quy lại chỉ có được gì và mất gì thôi ❤❤

đọc k hiểu lắm mình ơi, ta bỏ lỡ nhịp nào rồi chăng???

Sao tui đọc tới đọc lui mà vẫn k hiểu

3y ago

❤❤❤