Cách cho con bú

TAP nghĩ mẹ nào cũng cần nên biết 4 cách cho con bú phổ biến, thông dụng và dễ dàng này, các tư thể sau đây sẽ giúp mẹ không còn lúng túng khi lần đầu bé ăn sữa mẹ đâu nha! 👉 Tư thế bé nằm ngang trên đùi mẹ (Cradle hold) Chuẩn bị một chiếc gối lót hoặc gối chuyên dụng cho bé bú. Để lưng bé nằm trên cánh tay, đầu bé gối trên khuỷu tay mẹ. Bàn tay mẹ đỡ phần hông con. Tay còn lại mẹ giúp bé điều chỉnh đầu và miệng con quay về phía bầu vú mẹ. Hãy đảm bảo con ngậm trọn quầng vú và đúng khớp vú của mẹ. 👉 Tư thế vắt chéo Tư thế này ngược với tư thế bế trên đùi. Tay mẹ giữ cổ và đầu bé. Thân người con được đặt trên cánh tay và khuỷu tay mẹ, một tay còn lại của mẹ điều chỉnh bầu vú và núm vú sao cho thích hợp với miệng con. 👉 Tư thế giữ bóng (Football hold) Tư thế này nên có gối lót hoặc gối cho con bú chuyên dụng sẽ thuận tiện hơn, mẹ ngồi thẳng người, dựa vào tường hoặc thành ghế. Một bàn tay đỡ vai, cổ và đầu của bé. Lưng bé nằm hoặc dựa vào cẳng tay mẹ, hông và chân con tì vào phía sau. Tay còn lại giúp bé điều chỉnh miệng và đầu sao cho ngậm đúng khớp vú. Ưu điểm của cách cho con bú ở tư thế này: Phù hợp với mẹ sinh mổ, bé nhẹ cân. Giúp mẹ kiểm soát và điều chỉnh đầu bé dễ dàng. 👉 Tư thế nằm cho bú (Side lying position) Đặt bé nằm nghiêng, miệng ngang tầm với bầu vú của m, mẹ cũng nằm nghiêng, kê đầu lên gối cao. Một tay có thể để đầu con, giúp bé điều chỉnh miệng và đầu sao cho ngậm đúng khớp vú. Ưu điểm của tư thế này: Thích hợp với các mẹ mới sinh mổ hoặc những lúc mẹ cảm thấy mệt và muốn được nghỉ ngơi, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý là không nên để bé bú tư thế này thường xuyên vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng con bú và ngủ luôn. Lâu dần bé sẽ ý thức được rằng phải có ti mẹ con mới ngủ và quấy khóc nếu mẹ rút ti ra nha!

22 Các câu trả lời

Hồi mới đẻ em không biết cách cho nằm bú ý, mà vừa đẻ mổ xong, độc ngồi cho bú

hữu ích ạ ngày mới sinh e còn khá lúng túng về vấn đề này

Hữu ích nhưng nếu có anhe thì sẽ dễ hình dung hơn ạ

Hữu ích quá luôn 👍

hữu ích ạ..🥰

Rất hữu ích

hữu ích 😍

hữu ích ạ

hữu ích👍

hữu ích