8 Loại Trái Cây Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Nên Tránh Xa

TAP biết trái cây là nguồn bổ sung vitamin rất tốt cho mẹ và bé. Nhưng có những loại trái cây nguy hiểm cho thai nhi mẹ bầu nên tránh kẻo làm tổn thương bé. TAP đã tổng hợp chúng dưới đây, mẹ bầu tham khảo nha! 🍇 Nho Lượng thuốc trừ sâu được phun lên nho có thể ảnh hưởng đến thai phụ và em bé trong bụng. Hơn nữa, chất resveratrol trong nho cao gây độc cho bà bầu. Ngoài ra, khi mang thai, bạn có thể khó tiêu hóa vỏ nho đen vì hệ tiêu hóa bị suy yếu. Bên cạnh đó, do tính axit cao của nho, nó gây ốm nghén, thậm chí dẫn đến tiêu chảy. 🍍 Dứa Các mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi dứa chứa nhiều chất bromelain − một loại enzyme làm mềm tử cung dẫn đến co bóp tử cung mạnh, gây chảy máu. Thậm chí, dứa gây chuyển dạ sớm, gây tiêu chảy và dị ứng cho bà bầu. 🌿 Me Trong me chứa một lượng vitamin C vượt quá mức bình thường. Nó có thể kích thích sản xuất progesterone trong cơ thể. 🍑 Đào Đào là loại trái cây rất dinh dưỡng chứa nhiều sắt, kẽm, pectin. Tuy nhiên, quả đào có vị ngọt, tính nóng. Do vậy, nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết, sảy thai. Không những thế, lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. 🍌 Chuối Thực tế vẫn là chuối chứa lượng chitinase cao. Đây là chất gây dị ứng chính cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất chitinase cũng là loại mủ có thể làm cho cơ thể nóng lên. Tất nhiên, sau khi sinh, những loại quả này có thể vẫn được ăn. Tuy nhiên, tốt nhất mẹ của TAP nên tham khảo bác sĩ, vì sức khỏe mẹ bầu và thai nhi nhé!

8 Loại Trái Cây Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Nên Tránh Xa
56 Các câu trả lời

Thế mà lúc bầu mẹ ck tôi suốt ngày bắt ăn chuối. Đến nỗi nhìn đã chán

sao e nghe nói chuối xứ ăn rất tốt cho mẹ bầu mà ta🤔

mình tưởng chuối tốt chứ nhỉ. bầu toàn ăn chuối

vậy mà lúc bầu ngày nào cũng chuối hết trơn 😁

hồi trước ăn quá trời là nho, chuối luôn 😂

ù uôi, có bầu là khoái chuối, nho khủng khiếp

lúc bầu mình ăn nho hoài có sao đâu ta??? 🤔

e bầu bạn thóc suốt ngày nho vs chuối😂

lúc bầu ăn chuối nhiều quá chời 🤣

Hồi mình bầu ăn toàn nho và nho, ôiii